Hướng dẫn trị bệnh phân trắng trên tôm thẻ

Bệnh phân trắng trên tôm thẻ là một trong những nguyên nhân gây chết, ảnh hưởng đến năng suất của vụ nuôi. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng hướng dẫn cách trị bệnh phân trắng trên tôm thẻ hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tổng quan về bệnh phân trắng trên tôm thẻ

Trước khi tìm hiểu cách trị bệnh phân trắng trên tôm thẻ chúng ta cùng đi tìm hiểu về các dấu hiệu cho biết tôm bị nhiễm phân trắng như thế nào nhé!

Khi bị bệnh phân trắng trên tôm thẻ, tôm sẽ có các biểu hiện mà người nuôi có thể quan sát được như yếu ăn, bỏ ăn, bệnh nặng, phân trắng nổi trên mặt nước, tập trung ở cuối hướng gió. Quan sát ruột tôm thấy tôm bị ruột rỗng hoặc thức ăn bị đứt quãng.

Khi giải phẫu chúng ta sẽ thấy gan bị tổn thương, tế bào gan thường bị chết từng điểm và bong ra. Đặc biệt là phân tôm có màu trắng, vỏ tôm mềm và thịt không có chứa đầy vỏ.

Hình ảnh bệnh phân trắng trên tôm thẻ

Hình ảnh bệnh phân trắng trên tôm thẻ

Tham khảo ngay =Tôm ăn gì cho năng suất tốt, giá thành cao?

Hướng dẫn trị bệnh phân trắng trên tôm thẻ

Để có thể điều trị bệnh phân trắng trên tôm thẻ chúng ta cần phải xác định rõ được nguyên nhân gây ra bệnh là gì thì mới tìm được cách điều trị phù hợp nhất. Tùy vào từng trường hợp mà chúng ta có thể lựa chọn mình cách trị bệnh phù hợp nhất. Chúng tôi chỉ hướng dẫn quý vị điều trị một cách tổng quát như sau:

+> Nếu nguyên nhân gây bệnh là do thức ăn kém chất lượng thì cần lập tức ngừng cho ăn, lựa chọn thức ăn bởi các đơn vị uy tín khác. Đồng thời bổ sung thêm các chế phẩm sinh học như Germ – out và Antidot vào thức ăn theo liều lượng ghi trên bao bì giúp tôm phục hồi sau bệnh một cách hiệu quả nhất.

+> Nếu nguyên nhân ao nuôi có nhiều tảo độc thì cần thay nước rồi sử dụng các chế phẩm vi sinh để diệt tảo độc, bổ sung thêm Bottom – Up để xử lý nền đáy ao nuôi, ổn định màu nước cho ao

Phòng bệnh phân trắng trên tôm thẻ

Trong suốt quá trình nuôi tôm, bà con cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

+> Lựa chọn thức ăn và bảo quản thức ăn đúng quy định, tránh ẩm mốc gây hại cho tôm nuôi

+> Trong quá trình nuôi cần phải bổ sung các loại men tiêu hóa cơ lợi như Gut – Well theo liều lượng quy định để bổ sung sức đề kháng, đảm bảo cung cấp môi trường tốt cho tôm phát triển

Khi mà gặp phải tình trạng bệnh phân trắng trên tôm thẻ thì chúng tôi khuyên quý người nuôi nên liên hệ với bác sĩ – Dr.Tom để được chuyên gia trực tiếp hướng dẫn trị bệnh phân trắng trên tôm thẻ một cách tốt nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho quý đọc giả, thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ 1900 2620 để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia.

Nguồn bài viết => https://nuoitomantoan.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*