Tôm Post là gì? Cách chọn tôm post tốt nhất 2019

Bài viết này sẽ giải đáp tôm post là gì? Cách chọn tôm post tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc. Đừng bỏ qua nhé

Giải đáp tôm post là gì?

Tôm post còn được người dân gọi là tôm giống, đây là những con tôm vé, có kích thước nhỏ. Tôm giống cũng có nhiều kích cỡ khác nhai, thông thường tôm thẻ chân trắng người ta chọn tôm post 10 mm và tôm sú là 12 mm là tốt nhất.

Cách chọn tôm post tốt nhất?

Sau khi hiểu được tôm post là gì, chắc hẳn nhiều người nuôi đang muốn biết xem cách chọn tôm post như thế nào là khỏe mạnh?

Kiểm tra phản ứng của tôm bằng cách dùng tay gõ nhẹ vào thành dụng cụ chưa tôm, nếu tôm phản ứng nhanh thì đàn tôm đó khỏe mạnh, tôm yếu bơi sẽ lờ đờ, không phản ứng và thân bị cong vẹo khi bơi lội.

Phương pháp chọn tôm giống vằng cách xét nghiệm tôm trên máy PCR, phương pháp này đánh giá được đàn tôm có nhiễm hay không nhiễm một số bệnh virus như đầu vàng (YHV), đốm trắng (WSSV), (MBV)…Phương pháp này được thực hiện bởi các phòng thí nghiệm bệnh thủy sản.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp tôm post uy tín, hy vọng người nuôi sẽ lựa chọn được những con post chất lượng, giúp mùa vụ thành công và giải đáp được tôm post là gì. Mọi thông tin cần tư vấn về tôm vui lòng liên hệ số HOTLINE 1900 2620 để được tư vấn và báo giá chi tiết về sản phẩm.

Nguồn bài viết => https://nuoitomantoan.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*