Tôm ăn gì cho năng suất tốt, giá thành cao?

Trả lời được câu hỏi tôm ăn gì cho năng suất cao? người nuôi tôm sẽ giải quyết được các vấn đề về tôm kém ăn, đem đến năng suất lớn cho vụ nuôi. Bài viết này sẽ cùng quý người nuôi đi tìm hiểu xem tôm ăn gì tốt nhất và các loại men vi sinh nên sử dụng cho tôm ăn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho người nuôi áp dụng vào quá trình nuôi tôm.

Vậy tôm ăn gì cho năng suất tốt?

Cách đây ít ngày nuoitomantoan.com có viết một bài về thức ăn cho tôm thẻ chân trắng và nhắc đến 3 loại thức ăn mà tôm có thể ăn được đó là:

+> Thức ăn công nghiệp

+> Thức ăn tự nhiên

+> Thức ăn tự chế

Tôm ăn gì cho lớn và phát triển

Tôm ăn gì cho lớn và phát triển

Trong đó, thức ăn công nghiệp là dòng sản phẩm được chuyên gia khuyến khích sử dụng với các ưu điểm tăng nhanh năng suất, tôm lớn đồng đều, có thể điều chỉnh phù hợp,… Hiện tại trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán thức ăn cho tôm, tuy nhiên người nuôi cần phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa uy tín để lựa chọn được loại thức ăn chất lượng nhất.

Bổ sung vi sinh vào thức ăn cho tôm nuôi

Đến đây chắc hẳn quý bạn đọc đã giải đáp được tôm ăn gì cho năng suất cao rồi đúng không nào? Tuy nhiên, chỉ sử dụng thức ăn thì sẽ không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho tôm. Do đó các chuyên gia khuyến khích người nuôi bổ sung thêm các loại chế phẩm vi sinh cho ao tôm, một số loại có thể kể đến:

+> Chế phẩm HepaNova giúp tăng cường chức năng gan ruột cho ao nuôi tôm

+> Chế hòa Antidot giúp trung hòa độc tố trong hệ tiêu hóa tôm nuôi

+> Comprezyme bổ sung enzyme cho hệ tiêu hóa

+> v.v.

Việc sử dụng chế phẩm sinh học trong ao nuôi tôm đem đến nhiều công dụng tuyệt vời có thể kể đến như:

+> Tránh được việc sử dụng thuốc kháng sinh cho ao tôm

+> Đảm bảo các yếu tố môi trường luôn ổn định, hạn chế được khí độc, độc tố trong ao ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm

+> Tăng sức đề kháng cho tôm

+> Hạn chế mầm bệnh, dịch bệnh xảy ra trong ao tôm

Thức ăn cho tôm nếu được chọn đúng và bổ sung hợp lý các loại chế phẩm sinh học sẽ giúp tôm sinh trưởng, phát triển tốt. Bên cạnh đó, việc sử dụng chế phẩm sinh học sẽ giúp chúng ta tạo ra những loại tôm thành phẩm an toàn, không chứa hóa chất, giúp cung cấp nguồn thực phẩm sạch và an toàn với sức khỏe cho người tiêu dùng.

Hy vọng bài viết đã giúp quý bạn đọc giải đáp được thắc mắc tôm ăn gì và các loại chế phẩm tốt cho tôm. Mọi thông tin cần tư vấn trực tiếp từ chuyên gia vui lòng liên hệ số HOTLINE 1900 2620 để được tư vấn tốt nhất.

Nguồn bài viết => https://nuoitomantoan.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*