Thức ăn cho tôm thẻ chân trắng như nào là tốt?

Thức ăn cho tôm thẻ chân trắng là gì? Loại nào là tốt? Đây là những câu hỏi thường bắt gặp trên diễn đàn nuôi tôm tại Việt Nam. Mời quý người nuôi cùng nuoitomantoan.com hãy đi tìm hiểu xem thức ăn tôm thẻ chân trắng là gì nhé!

Hình ảnh một loại thức ăn cho tôm thẻ chân trắng 

Thức ăn cho tôm thẻ chân trắng có những loại nào?

Tôm thẻ chân trắng là loại tôm đem lại giá trị kinh tế cho người nông dân tại Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là loại tôm ăn tạp, chúng thích ăn những loại thức ăn có nguồn gốc từ động vật và các loại thức ăn công nghiệp đáp ứng được các nhu cầu tăng trưởng của tôm nuôi.

Hiện tại thức ăn của tôm thẻ chân trắng được chia ra làm 3 loại:

1. Thức ăn công nghiệp

Các loại thức ăn cho tôm thẻ chân trắng là thức ăn công nghiệp, dạng viên hay dạng bột, được sản xuất bởi các công ty uy tín trên thị trường.

Hiện nay thức ăn công nghiệp là loại thức ăn phổ biến được sử dụng phổ biến khắp nơi giúp tôm tăng năng suất cao. Các chuyên gia cũng khuyến cáo là nên sử dụng thức ăn công nghiệp trong nuôi tôm

2. Thức ăn tự nhiên

Thức ăn tự nhiên cho tôm bao gồm các loại động vật phù du, các loại mùn bã hữu cơ,… thức ăn này có sẵn trong các ao nuôi

3. Thức ăn tự chế

Thức ăn của tôm thẻ chân trắng tự chế là những nguồn nguyên liệu có sẵn như các loại ốc, cá tạp, các loại phế phụ phẩm trong nông nghiệp.

XEM THÊM => Tham khảo một số kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp

Thức ăn của tôm thẻ chân trắng ăn sao cho hiệu quả?

Thức ăn của tôm thẻ chân trắng cần được cho ăn đúng kỹ thuật, hiện tại thức ăn được cho ăn chủ yếu là các loại thức ăn công nghiệp, cho ăn cách bờ từ 2 – 4 m. Trong giai đoạn này là cho ăn ở dạng bột mịn, nên cần phải tiến hành tắt quạt nước và trộn thức ăn với nước rồi tạt xuống ao nuôi.

Sau khi thả giống 10 ngày, nên cho ăn lượng ít dạng cỡ nhỏ vào sáng để tôm có thể làm quen và dễ dàng kiểm tra lượng thức ăn dư thừa. Sàng ăn nên đặt nơi bằng phẳng cách bờ từ 1,5 – 2m

Sau 15 ngày thả nuôi cần tiến hành sử dụng chế phẩm sinh học trộn với thức ăn cộng với việc bổ sung thêm Vitamin, các khoáng chất cung cấp giúp tôm tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe cho tôm nuôi

=> Lưu ý: Không nên cho ăn quá lượng thức ăn dư thừa, tránh mùn bã hữu cơ đóng dưới ao nuôi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường nước ao. Thường xuyên kiểm tra sàng ăn để điều chỉnh lượng thức ăn sao cho phù hợp.

Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ các kiến thức về thức ăn cho tôm thẻ chân trắng, Mọi nhu cầu thắc mắc xin vui lòng liên hệ số HOTLINE 1900 2620 để được tư vấn chi tiết từ chuyên gia nuoitomantoan.com.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*