Thức ăn cho tôm sú năng suất cao, trúng mùa được giá

Thức ăn cho tôm sú sao cho hiệu quả, năng suất cao nhất? Đây là thắc mắc của rất nhiều bà con nuôi tôm trong thời gian vừa qua. Chính vì thế hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem thức ăn cho tôm sú như nào là tốt nhất? Mời quý vị cùng theo dõi bài viết này nhé!

Thức ăn cho tôm sú nên dùng hiện nay

Trong nuôi tôm sú công nghiệp thì chi phí thức ăn chiếm tới đến 60% giá thành sản xuất, nên việc lựa chọn và quản lý thức ăn sao cho phù hợp nhất. Thức ăn cho tôm sú nên lựa chọn là thức ăn công nghiệp dạng viên để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho tôm nuôi.

 Thức ăn cho tôm sú năng suất cao

Một số loại thức ăn cho tôm sú có thể kể đến như:

+> Tomboy – Đây là dòng thức ăn chăn nuôi chất lượng cao được dùng cho tôm su nuôi trong mô hình thâm canh. Sản phẩm cung cấp đầy đủ protein tiêu hóa đảm bảo về mặt chất lượng dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa để đạt được tỉ lệ chuyển đổi thức ăn thấp, giảm ô nhiễm môi trường ao nuôi

+> Tomboy tăng trọng – Sản phẩm có khả năng thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của tôm, giảm thiểu được rủi to và dịch bệnh trên tôm. Sử dụng Tomboy tăng trọng trong nuôi tôm sú sẽ giúp rút ngắn thời gian nuôi đồng thời tăng lợi nhuận của người dân cao hơn so với bất kỳ loại thức ăn thông thường khác.

Ngoài các loại thức ăn công nghiệp, thức ăn của tôm sú còn là các loại thức ăn có sẵn trong tự nhiên,…

Tham khảo ngay => Cách cho tôm sú ăn như thế nào là hợp lý nhất để đạt năng suất cao?

Cách cho tôm sú ăn đúng cách

Sau khi xác định được thức ăn cho tôm sú thì người nuôi cần phải biết cách cho tôm sú ăn đúng kỹ thuật, đạt hiệu quả cao trong ao nuôi.

+> Trong khoảng 24 ngày đầu thì cần cho ăn rải đều khắp ao để tôm phát triển khỏe mạnh, đều đặn

+> Từ ngày thứ 25 trở đi bắt đầu sử dụng nhá (hay còn gọi là sàng, vó) để kiểm tra, điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp. Việc kiểm tra nhá chủ yếu để giảm lượng thức ăn đưa xuống ao khi tôm bắt mồi kém do thời tiết thay đổi, trước kỳ lột xác hoặc bị bệnh.

+>  Khi nhiệt độ nước ao đạt mức 320C trở lên, tôm bắt mồi mạnh hơn, nhanh hơn bình thường và thải phân sớm hơn, nhiều hơn. Nếu tăng lượng thức ăn có thể gây ô nhiễm ao nuôi rất nhanh, dẫn đến tôm bị stress và hao hụt nhiều.

+> Giảm khẩu phần ăn 20 – 30% khi tôm lột vỏ; 30 – 50% khi trời nóng bức hoặc có mưa to; 30 – 50% khi pH biến động mạnh, NH3 vượt quá 0,3 – 0,5mg/L, khí độc H2S quá 0,005 mg/L (bùn đáy hoặc nước có mùi trứng thối)

Hiện nay có rất nhiều hộ nuôi sử dụng máy cho tôm ăn tự động đã đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, việc sử dụng máy cần kết hợp với việc ăn dặm để thức ăn được rải đều khắp ao một cách hiệu quả nhất.

Hy vọng bài viết thức ăn cho tôm sú đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Liên hệ 1900 2620 để được tư vấn chi tiết.

Nguồn bài viết => https://nuoitomantoan.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*