Sò lạnh tủ lạnh bị hỏng cách nhận biết

Khi tủ lạnh của bạn có dấu hiệu bị bám tuyết trên dàn lạnh, hoặc ngăn mát tủ lạnh không lạnh nhưng ngăn đá vẫn làm lạnh bình thường thì có thể nguyên nhân là do sò lạnh của tủ lạnh đã bị hư. Thợ sua tu lanh tai Da Nang chia sẻ Sò lạnh tủ lạnh là một trong những linh kiện nắm vai trò quan trọng trong tủ lạnh, có chức năng xả tuyết giúp cho hơi lạnh được lưu thông từ ngăn đá xuống ngăn mát dễ dàng hơn.

Dấu hiệu  nhận biết sò lạnh hư

Bằng chuyên môn nghề nghiệp sau khi xác định sò lạnh đã hư tiến hành tháo sò lạnh ra:

Quan sát kỹ nếu thấy sò lạnh bị vô nước 80% sò lạnh bị hư, nhưng 20% sò lạnh vô  nước vẫn không hư.

Sò lạnh hư ngăn mát sẽ không vì ngăn đá bị bám tuyết dẫn đến hơi lạnh không đưa xuống ngăn mát được nhưng ngăn đá vẫn đông đá bình thường.

Sò lạnh hư, điện trở không đốt nóng, lượng tuyết tích tụ ở dàn lạnh ngày càng  nhiều làm cho block hoạt động không hiệu quả hoặc ngưng hoạt động dẫn đến đá tan hoặc không đông.

Phương pháp kiểm tra sò lạnh

Cho sò lạnh vào ngăn đá của một tủ lạnh khác, khoảng 15 – 20 phút lấy ra, dùng đồng hồ VOM đo,  nếu đồng hồ lên kim không thông mạch kết luận sò lạnh bị vẫn còn tốt, ngược lại sò lạnh hỏng. Sò lạnh chỉ đóng mạch ở nhiệt độ âm, ở điều kiện môi trường bình thường nhiệt độ dương sò lạnh luôn hở mạch.

Hướng dẫn thay sò lạnh

Sò lạnh nằm ngay phí sau ngăn đá, để tiếp cận được sò lạnh trước tiên phải mở nắp có gắn quạt dàn lạnh. Để tháo được đòi hỏi người thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng ngoài kỹ năng cần phải có kinh nghiệm vì cấu tạo dàn lạnh của mỗi hãng tủ lạnh đều khách nhau.

Việc thay thế sò lạnh chỉ dành cho người có chuyên môn, chúng tôi không khuyến khích khách hàng tự tháo và thay sò lạnh trong bất kỳ trường hợp nào.

Tác giả: congchautan

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*