phèn xanh trong ao tôm có công dụng gì?

Phèn xanh trong ao tôm hay còn được gọi là đồng sunphate có công thức hóa học là CuSO4. Sản phẩm có màu xanh tím, dễ tan trong nước, được sử dụng phổ biến trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là trong nuôi tôm. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các công dụng tuyệt vời của phèn xanh trong nuôi ôm.

Công dụng của phèn xanh trong nuôi tôm

Trong ao nuôi tôm nói riêng và trong nuôi trồng thủy sản nói chung, phèn xanh có các công dụng tuyệt vời có thể kể đến như:

+> Phèn xanh trong ao nuôi tôm giúp tôm hô hấp thuận lợi hơn

+> Hỗ trợ tôm lột xác nhanh chóng, sinh sản thuận lợi

+> Phèn xanh còn được sử dụng như một loại thuốc trong ao nuôi tôm để có thể kiểm soát tảo lam, đồng thời diệt ký sinh trùng trong ao.

Trong đời sống hàng ngày, phèn xanh được sử dụng với nhiều công dụng như diệt nấm trên hoa quả, ứng dụng phổ biến trong th.ức ăn gia súc, xi mạ, xử lý nước thải, chất tẩy rửa,..

Tham khảo thêm => Vi sinh xử lý đáy ao tôm Bottom – Up số 1 năm 2019

Mua phèn xanh ở đâu uy tín?

Nếu quý bà con đang có nhu cầu sử dụng phèn xanh trong ao tôm thì có thể liên hệ ngay cho Dr.Tom theo số HOTLIEN 1900 2620 – Tại đây hội tụ đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm trong thủy sản sẽ tư vấn và giới thiệu cho người nuôi tôm loại phèn xanh phù hợp nhất trong nuôi tôm.

Trong quá trình sử dụng phèn xanh trong ao tôm, người nuôi cần phải hỏi kỹ chuyên gia về liều lượng và cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Tránh trường hợp sử dụng quá liều lượng gây ảnh hưởng đến môi trường ao nuôi.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi về phèn xanh trong ao tôm trên đây sẽ giúp người nuôi hiểu rõ hơn về công dụng của chúng cũng như ứng dụng vào quản lý ao nuôi một cách tốt nhất. Truy cập website drtom.vn để tham khảo thêm nhiều bài viết về kỹ thuật nuôi tôm.

Nguồn bài viết => https://nuoitomantoan.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*