Nuôi tôm bằng vi sinh có tốt không? Nuôi như thế nào?

Nuôi tôm bằng vi sinh đang là giải pháp được các chuyên gia đánh giá là hiệu quả, an toàn với tôm, thân thiện môi trường, tiết kiệm chi phí trong suốt quá trình nuôi. Hãy cùng chúng tôi đi theo dõi bài viết này để biết được những lợi ích ngoài mong đợi mà nuôi tôm bằng vi sinh đem lại nhé!

Lợi ích nuôi tôm bằng vi sinh

Có thể bạn đã biết, ở bất kỳ môi trường sống nào đều cần đến vi sinh vật có lợi bên trong. Và trong ao nuôi tôm thẻ, tôm sú môi trường sống luôn cần xử lý tốt, điều chỉnh được lượng vi sinh có lợi ở mức ổn định để giúp vụ nuôi thành công nhất.

Việc nuôi tôm bằng vi sinh đem đến những công dụng vượt trội có thể kể đến như:

+> Giúp xử lý nền đáy ao tốt, phân hủy mùn bã hữu cơ dưới đáy ao nuôi

+> Nuôi tôm bằng vi sinh giúp nâng cao sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho tôm nuôi

+> Nuôi tôm bằng vi sinh phải giảm thiểu ô nhiễm được môi trường ao nuôi và xung quanh môi trường thủy sản

+> Một số loại men vi sinh khi trộn vào thức ăn sẽ giúp tôm tiêu hóa tốt, tăng trưởng và phát triển nhanh nhất

Nuôi tôm bằng vi sinh

Hình ảnh tôm nuôi tôm bằng vi sinh

THAM KHẢO THÊM => Cách cho tôm sú ăn như thế nào là hợp lý nhất để đạt năng suất cao?

Nuôi tôm bằng men vi sinh ScienChain

ScienChain là hãng uy tín nhiều năm tại Đài Loan có tác dụng phân hủy các hợp chất hữu cơ, các chất thải dư thừa, đồng thời có thể kìm hãm được sự phát triển của các loại khí độc trong ao nuôi một cách hiệu quả. Quý bà con có thể tham khảo TOP các loại men vi sinh nên sử dụng hiện nay đó là:

+> Men vi sinh EMS – Proof

Chế phẩm có công dụng ức chế sự phát triển các loại vi khuẩn bệnh gan tụy trên tôm trong ao nuôi và hệ tiêu hóa của tôm

+> Men vi sinh Bottom – Up

Sử dụng trong việc xử lý đáy ao, ổn định nồng độ khí độc trong ao nuôi. Đồng thời chế phẩm còn có khả năng phân hủy thức ăn dư thừa và chất thải dưới đáy ao nuôi

+> Men vi sinh Gut – Well

Đây là loại men vi sinh có khả năng bổ sung lợi khuẩn cho tôm, cải thiện hệ tiêu hóa, tác động góp phần giúp hồi phục nhanh sau khi bị nhiễm bệnh EHP

+> Men vi sinh Bac – Up

Có khả năng ức chế sự phát triển của Vibrio và cải thiện điều kiện môi trường ao nuôi bằng cách giảm nồng độ khí độc NH3/NO2, ổn định màu nước

Mua men vi sinh ở đâu?

Nếu người nuôi đang có nhu cầu nuôi tôm bằng vi sinh ScienChain thì hãy truy cập ngay website drtom.vn tham khảo chi tiết về công dụng và giá thành của các loại vi sinh sử dụng trong ao tôm. Bên cạnh đó người nuôi sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng trong suốt quá trình nuôi sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Nuôi tôm bằng vi sinh đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp khu vực ĐBSCL, hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho người nuôi tôm. Truy cập website nuoitomantoan.com để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*