Nuôi tôm bằng bột bã mía có công dụng gì?

Nuôi tôm bằng bột bã mía đang được nhiều người dân áp dụng trong nuôi tôm và đạt được kết quả khả quan. Bài viết này chúng ta sẽ cùng chia sẻ về công dụng tuyệt vời của nuôi tôm bằng bột bã mía để mọi người cùng biết. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người dân nuôi tô,

Công dụng của nuôi tôm bằng bột bã mía

Bột bã mía là chất thải cuối cùng của quá trình sản xuất đường, bột bã mía với tác dụng ổn định môi trường nước, nhằm phát triển các vi sinh vật có lợi, cung cấp các chất khoáng cho tảo phát triển, đồng thời bổ sung các chất Fe, Zn cho tôm phát triển.

=> Tham khảo ngay => 3 loại thiết bị nuôi tôm nên mua ngay trong năm 2019

Nuôi tôm bằng bột bã mía như nào?

Bột bã mía được ứng dụng trong ao nuôi tôm theo các giai đoạn khác nhau.

+> Sau khi cải tạo ao, sẽ dùng bột bã mía để gây màu nước với liều lượng 1kg/100m3nước. Đối với ao thuần thì bón 5 ngày/1 lần, riêng ao đã bị chai nền đáy thì cần bón 2 ngày/1 lần.

+ Trong 2 tháng đầu, người nuôi không cần sử dụng chế phẩm sinh học hay khoáng bổ sung vào nước mà chỉ bón định kỳ bột bã mía 10kg/1000m3 nước ao. Lưu ý cần phải kiểm tra các yếu tố môi trường nước(mật độ vi khuẩn trong nước, PH, kiềm…) trước khi bón 1 ngày và sau khi bón 2 ngày. Điều này, sẽ giúp ước lượng chính xác liều lượng bột bã mía cần sử dụng.

+Sau 2 tháng nuôi, tôm đã lớn, lượng chất thải cũng nhiều hơn. Do đó, ngoài việc sử dụng bột bã mía định kỳ, cần bổ sung thêm chế phẩm sinh học để môi trường nước luôn ổn định.

+ Trong quá trình nuôi, cần theo dõi kỹ màu nước , các yếu tố môi trường, để có sự điều chỉnh hợp lý lượng  bột bã mía cần bón.

Nuôi tôm bằng bột bã mía hiện nay được áp dụng phổ biến tại đồng bằng sông Cửu Long, người nuôi cần phải tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng để đem lại hiệu quả tốt nhất. Mọi thông tin cần liên hệ ngay 1900 2620 để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia.

=> Nguồn bài viết => https://nuoitomantoan.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*