Nuôi tôm an toàn sinh học cho năng suất cao

Nuôi tôm an toàn sinh học đang là biện pháp được áp dụng rộng rãi, thay thế kháng sinh trong công tác phòng ngừa bệnh trên tôm. An toàn sinh học đang được áp dụng trong nuôi tôm, có thể được định nghĩa là việc thực hành phòng trừ các tác nhân gây bệnh tại các cơ sở nuôi tôm bố mẹ, các trại giống và các trang trại nuôi. Loại trừ các con đường gây nhiễm từ các nguồn bên ngoài và ngăn ngừa lây nhiễm chéo nhằm loại trừ tác nhân gây bệnh từ các trại giống và các trang trại.

Ứng dụng an toàn sinh học trong nuôi tôm là kiểm soát tôm nuôi và loại trừ mầm bệnh thông qua thả giống tôm sạch bệnh và kiểm soát nguồn nước ở trang trại. Bên cạnh đó, việc kiểm soát nguồn nước được thực hiện thông qua lựa chọn địa điểm nuôi, thiết kế trang trại và quản lý nước thông qua áp dụng nuôi tôm không thay nước và sử dụng các thiết bị xử lý nước loại bỏ các vật truyền bệnh từ nguồn nước. Các biện pháp vật lý được thực hiện nhằm mục đích ngăn chặn sự xâm nhập của các vật mang mầm bệnh ở trang trại bao gồm các yếu tố vật lý, xử lý nước và kiểm dịch. Các biện pháp hóa học được thực hiện để xử lý dụng cụ, thiết bị trước khi vào cơ sở nuôi.

Các sản phẩm ứng dụng trong nuôi tôm an toàn sinh học

++>> Bac – Up giúp ổn định màu nước, giảm nồng độ khí độc trong ao nuôi

++>> EMS – Proof sử dụng ức chế vi khuẩn Vibrio trong ao nuôi

++>> Bottom – Up sử dụng xử lý bùn đáy ao tôm

++>> Gut – well chế phẩm hỗ trợ bổ sung lợi khuẩn đường ruột

++>> Germ – Out nhằm tiêu diệt Vibrio trong hệ tiêu hóa của tôm nuôi

++>> HepaNova giúp tăng cường chức năng gan, ruột cho tôm

++>> Antidot giúp trung hòa độc tố trong hệ tiêu hóa tô

++>> Spore – out ức chế vi bào tử trùng trên tôm

Chuyên gia Dr.Tom khuyến khích bà con nuôi tôm an toàn sinh học, ứng dụng chuỗi sản phẩm vào quá trình nuôi để phòng ngừa dịch bệnh, cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp tôm sinh trưởng và phát triển cho năng suất cao.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*