Những loại phụ tùng xe ô tô điện trẻ em chính

Dòng xe ô tô đồ chơi trẻ em rất phổ biến trên thị trường hiện nay, đây là món đồ chơi được cấu tạo nên từ nhiều loại bộ phận, phụ tùng khác nhau để lắp ráp nên một mô hình chiếc xe điện hoàn chỉnh và hoạt động được theo nguyên lý của nó. Nếu 1 bộ phận nào đó bị hư hỏng thì xe sẽ không chạy được.

Qua thời gian sử dụng sẽ có một số bộ phận, phụ tùng bị hư hỏng hoặc gặp vấn đề, nếu không có phụ kiện thay thế phù hợp với xe thì xe coi như xếp xó. Vì thế để con bạn có thể chơi lâu với xe thì bạn cần bảo quản, chú ý các phụ tùng của xe cẩn thận, tránh gây ra hỏng. Để hiểu rõ hơn về chúng, chúng ta tìm hiểu chi tiết về các loại phụ tùng xe ô tô điện trẻ em để hiểu rõ cũng như biết cách chọn mua và sử dụng:

Các loại phụ tùng của ô tô điện trẻ em dễ hỏng và thường được thay thế:

Trên xe oto điện của bé có rất nhiều loại phụ tùng, linh kiện khác nhau, Các bộ phận này sẽ được cấu tạo với nhau thành một chiếc xe hoàn chỉnh. Ở bài chia sẻ này, chúng ta sẽ không thể tìm hiểu hết tất cả những phụ tùng trên xe mà chỉ tìm hiểu những phụ tùng chính của xe để khi sử dụng mà bị hư hỏng, gặp trục trặc, bạn có thể kiểm tra xem bị lỗi ở phần nào và tìm mua, thay thế mới:

Dây sạc pin:

Dây sạc điện này còn có tên gọi khác là thiết bị sạc dành cho xe điện, nó đóng vai trò giúp xe oto điện trẻ em được nạp đủ năng lượng vào bình ắc quy để xe hoạt động. Nếu không có bộ dây sạc này thì xe sẽ không có điện để bé sử dụng nữa.

Nếu bộ dây sạc pin đột nhiên bị hỏng hoặc chạm mạch, sạc không vào điện thì bạn nên thay thế một bộ sạc mới, không nên tiếc tiền mà giữ lại vì một bộ sạc mới khá rẻ chỉ 100 ngàn đồng để thay cái mới.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại sạc pin được sử dụng phổ biến đó là loại sạc 6V và 12V. Để mua được dây sạc tốt, chất lượng và an toàn thì bạn nên mua ở những cửa hàng, đại lí chuyên bán đồ chơi trẻ em uy tín có đầy đủ các chế độ chăm sóc khách hành và bảo hành sản phẩm. Bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc từ những người thân để biết nơi bán tốt.

Bình acquy:

Bình acquy giữ vai trò lưu trữ điện từ cục sạc vào để xe hoạt động, thông thường ắc quy oto điện trẻ em có 2 loại như bộ sạc điện là 6V và 12V, bình lớn hơn thì xe hoạt động lâu hơn. Tùy vào từng loại ắc quy, tùy từng cửa hàng, nơi bán sẽ có giá khác nhau, bạn cũng nên chọn nơi uy tín, đáng tin cậy để mua khi bình ắc quy bị hỏng.

Khi bé không chơi với xe nữa, bạn nên bảo quản xe ở nơi khô ráo và thoáng mát để ắc quy không bị hỏng và sử dụng trong thời gian dài. Không nên để ở nơi ẩm ướt đặc biệt khi trời mưa bạn không nên để xe bị ướt sẽ gây nguy hiểm cho xe dẫn đến nổ bình ắc quy.

Mô tơ (Động cơ):

Đây là bộ phận được xem là quạn nhất của xe ô tô điện, khi chọn mua xe điện cho bé bạn cần quan tâm đến nó. Một chiếc xe có động cơ mạnh hoặc nhiều động cơ hơn thì khả năng hoạt động của xe sẽ mạnh hơn.

Một xe ô tô điện trẻ em hiện nay thưởng có 1, 2 hay 4 động cơ. Nếu bé nhà bạn yêu thích sự mạnh mẽ thì nên chọn loại xe 2 động cơ hoặc 4 động cơ.

Bộ điều khiển từ xa (Remote):

Tất cả các mẫu xe oto điện trẻ em đều có 2 chế độ điều khiển: bé tự lái xe hoặc dùng remote điều khiển từ xa để đảm bảo an toàn cho bé khi chơi.

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng của Remote thì bạn nên xem kĩ hướng dẫn sử dụng để biết các nút có chức năng gì, thường thì 1 mẫu xe sẽ có một loại Remote riêng. Khi sử dụng bạn không bị lúng túng hoặc điều khiển không chính xác làm ảnh hưởng đến tinh thần của các bé.

Lưu ý: Vì điều khiển nằm rời với nó lại khá nhỏ gọn nên chúng ta thường xuyên để quên, làm rơi mất. Bạn nên đặt một vị trí cất điều khiển nhất định để không bỏ quên hay làm rơi mất.

Bánh xe:

Bánh xe ô to điện có 3 loại chính là bánh hơi, bánh cao su và bánh nhựa.

+ Bánh hơi là loại bánh có ruột bơm hơi bên trong

+ Bánh cao su là loại bánh làm băng cao su

+ Bánh nhựa là loại bánh làm bằng nhựa cứng

Loại xe ô tô điện có bánh hơi thì có thể bơm lên sau một thời gian sử dụng, khi chạy xe cũng êm ái, di chuyển nhiều địa hình hơn và nhẹ nhàng hơn so với bánh đúc nhựa. Tuy nhiên, giá thành của bánh hơi, bánh cao su cũng sẽ cao hơn loại bánh nhựa. Khi bánh xe bị hư hỏng, bạn có thể tìm mua bánh xe hơi điện trẻ em ở những cửa hàng bán linh kiện, phụ kiện xe điện trẻ em, để khi bị hư hỏng bạn có thể mua và tự thay thế cho con.

Board mạch điều khiển:

Mạch điều khiển là bộ phận quan trọng trong xe ô tô điện trẻ em và là bộ phận khá dễ bị hư hỏng. Khi board bị hư sẽ sửa hoặc thay thế mới

Mua phụ tùng xe ô tô điện trẻ em ở đâu tốt?

Sử dụng xe ô tô điện trẻ em khá bền nhưng theo thời gian có thể một số bộ phận, phụ kiện của xe bị hư hỏng hoặc cần được nâng cấp, hay hết thời gian bảo hành bạn cần phải mua mới hoặc sửa chữa. Nếu không có phụ tùng thay thế thì xe cũng coi như bỏ đi, như thế rất lãng phí. Hơn nữa xe ô tô trẻ em không phải là thứ đồ chơi rẻ tiền nên nhiều bố mẹ hay tận dụng lại những chiếc ô tô điện cũ được người thân cho lại để cho bé nhà mình chơi. Vì vậy họ thường tìm mua những linh kiện, phụ tùng ô tô điện để thay thế như sạc, ắc quy động cơ,… cho xe tái sử dụng lại nhằm tiết kiệm chi phí. Vậy đâu là địa chỉ mua linh kiện ô tô điện trẻ em uy tín?

Địa điểm mua phụ tùng xe oto điện trẻ em:

Sau đây chúng tôi xin chia sẽ một địa điểm mua xe và phụ tùnguy tín tại TPHCM, mua ở cửa hàng uy tín bạn sẽ an tâm hơn về chất lượng cũng như giá cả.

Baby Plaza11 Sông Đáy, P2, Tân Bình TPHCM – ĐT: 1900 2640 : đây là cửa hàng chuyên phân phối sỉ và lẻ xe điện và phụ tùng ô tô điện trẻ em uy tín nhất hiện nay
Tác giả: gvad92

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*