Nguyên nhân điều hòa tự bật tắt liên tục

Điều hòa tự bật tắt liên tục là sự cố thường gặp trên tất cả các dòng máy. Sự cố này không chỉ gây hao phí điện năng mà còn khiến điều hòa nhanh hư hỏng. Sau đây, hãy cùng thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa tự tắt mở liên tục ngay tại nhà.

Điều hòa bị thiếu gas

Khi điều hòa bị thiếu gas sẽ có các biểu hiện như yếu lạnh, không lạnh, tiêu thụ lượng điện năng lớn,…Tình trạng này kéo dài sẽ khiến máy lạnh tự tắt mở và nhanh chóng bị hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra xem đường ống dẫn gas có bị tắc nghẽn hay không, sau đó bạn tiến hành nạp gas cho máy.

Điều hòa lâu ngày không vệ sinh

Khi sử dụng lâu ngày, dàn lạnh điều hòa thường xuất hiện “hàng tá” bụi bẩn và nấm mốc gây tắc nghẽn kèm theo hiện tượng chảy nước. Tình trạng này có thể khiến cho điều hòa đang chạy tự tắt và sau đó lại tự bật. Lúc này, bạn cần nhanh chóng vệ sinh điều hòa để khắc phục các hư hỏng. Bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ 3 đến 6 tháng để thiết bị hoạt động hiệu quả.

Nguồn điện trong gia đình quá tải

Khi bạn cắm nhiều thiết bị vào một ổ điện, nguồn điện cung cấp cho điều hòa sẽ bị quá tải và không ổn định, từ đó khiến điều hòa chạy một lúc lại dừng và tự bật tắt liên tục. Để khắc phục, bạn nên chuẩn bị riêng cho gia đình mình một ổ cắm điện. Điều này sẽ đảm bảo nguồn điện được cấp tối đa cho điều hòa.

Bộ phận block bị hỏng

Block là bộ phận quan trọng, là trung tâm điều khiển của máy lạnh. Do vậy, khi bộ phận này bị hư hỏng sẽ dẫn đến tình trạng máy lạnh tự mở và tự tắt liên tục. Những sự cố liên quan đến block khá phức tạp, do vậy bạn không nên tự ý sửa máy lạnh tại Đà Nẵng . Tốt nhất hãy liên hệ với kỹ thuật viên điện lạnh để được hỗ trợ.

Tác giả: congchautan

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*