Men vi sinh là gì? Ứng dụng trong nuôi tôm như thế nào?

Khái niệm men vi sinh là gì? Ứng dụng trong nuôi tôm như thế nào? Đây là câu hỏi đang nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều bạn học sinh. Mời bạn đọc theo dõi nhé!

1. Khái niệm men vi sinh là gì?

Men vi sinh được định nghĩa là những vi khuẩn và vi nấm có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa của tôm nuôi. Thường thì chúng ta sẽ nghĩ đây là những vi khuẩn có tác nhân gây bệnh nhưng trên thực tế thì không phải vậy. Bởi lẽ trong cơ thể người đang có rất nhiều vi khuẩn kể cả loại tốt và loại xấu. Men vi sinh thường được gọi là vi khuẩn tốt hoặc vi khuẩn có lợi giúp cho đường ruột của con người và sinh vật được phát triển khỏe mạnh.

Chúng ta có thể tìm thấy men vi sinh ở trong cơ thể, chúng ta cũng có thể tìm thấy men vi sinh ở trong một số loại thức ăn và thực phẩm bổ sung. Men vi sinh được định nghĩa là “trợ sinh” hay còn có tên tiếng anh là probiotic là những tên gọi có những vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Hình ảnh những vi khuẩn có trong men vi sinh

Hình ảnh những vi khuẩn có trong men vi sinh

Tham khảo ngay => Ao tôm có nhiều bọt trắng thì phải làm sao – Giải đáp từ chuyên gia

2. Ứng dụng của men vi sinh trong nuôi tôm

Men vi sinh trong nuôi tôm được ứng dụng phổ biến trong nuôi tôm với những công dụng khác nhau như việc quản lý, điều chỉnh vi khuẩn có lợi và có hại trong ao tôm cũng như bổ sung lợi khuẩn đường ruột giúp tôm phát triển bình thường, hạn chế được các mầm bệnh.

Một số loại men vi sinh được ứng dụng trong nuôi tôm có thể kể đến như:

+> Men vi sinh EMS – Proof nhằm ức chế nhóm vi khuẩn Vibrio gây bệnh phân trắng, gan tụy trên tôm

+> Men vi sinh Bottom – Up được ứng dụng nhằm xử lý bùn đáy ao nuôi, chất thải dư thừa

+> Men vi sinh Bac – Up giúp ổn định màu nước, giảm nồng độ khí độc NH3/NO2 trong ao nuôi

+> Men vi sinh Gut – Well giúp bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho tôm nuôi

Đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu được men vi sinh là gì? Và những ứng dụng trong nuôi tôm như thế nào rồi nhỉ? Hiện tại các loại men vi sinh đang có sẵn tại website drtom.vn. Truy cập ngay để tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm.

Tham khảo thêm bài viết tại => https://nuoitomantoan.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*