Tác dụng của men vi sinh cho tôm trong nuôi trồng thủy sản

Men vi sinh cho tôm là một loại lợi khuẩn nhóm các vi khuẩn sống và là những vi sinh vật sống, chủ yếu đây là vi khuẩn tương tự các vi sinh vật có lợi tự nhiên được tìm thấy trong ruột. Chúng còn được gọi là vi khuẩn thân thiện hay vi khuẩn có lợi, những vi khuẩn này được bổ sung vào chế độ ăn nhằm cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột để cải thiện sức khỏe. Đây là những vi sinh vật còn sống khi đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi cho sức khỏe của ký chủ.

Tác dụng của men vi sinh cho tôm

Sử dụng men vi sinh cho tôm giúp tôm có thêm sức đề kháng chống lại các bệnh trên tôm

Men vi sinh được sử dụng nhiều trong quá trình nuôi tôm

+ Men vi sinh cho tôm hiện nay đang được ứng dụng rất nhiều trong nuôi trồng thủy sản và mang hiệu quả rất tốt, tạo ra sản phẩm sạch an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

+ Sử dụng men vi sinh làm ổn định chất lượng nước và nền đáy trong ao nuôi tôm

+ Đồng thời men vi sinh giúp nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho tôm

+ Giảm thiểu ô nhiễm môi trường ao nuôi và xung quanh do nuôi thủy sản gây nên

+ Nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn.

+ Ngoài ra men vi sing còn giúp chuyển hóa các chất hữu cơ như thức ăn dư, xác tảo, cặn bã thành CO2 và nước; chuyển các khí độc như NH3, NO2 thành các chất không độc như NH4+, NO3-,….. Bà con có thể tham khảo men vi sinh của Nuôi tôm an toàn như  Bottom – Up giúp xử lý bùn đáy ao, phân hủy các chất hữu cơ, cặn bã trong ao và giúp ổn định nồng độ NH3/NO2 trong ao.

+ Hạn chế vi khuẩn có hại trong đường ruột và giúp chuyển hóa hiệu quả thức ăn. Trong quá trình nuôi bà con có thể bổ sung thêm CompreZyme giúp bổ sung enzyme tiêu hóa và chuyển hóa các loại protein cần thiết cho tôm. Hoặc tham khảo sử dụng  men vi sinh HepaNova – tăng cường chức năng gan ruột, phục hồi sau khi nhiễm các bệnh đường tiêu hóa.

Chế phẩm tự nhiên CompreZyme – bổ sung enzyme tiêu hóa vào đường ruột cho tôm

Tham khảo thêm bài viết: 

Cách tạo môi trường kiềm bằng cách nào cho phù hợp với ao nuôi tôm?

Tỉm hiểu về nguyên nhân tôm thẻ bỏ ăn

Một số nguyên tắc cần tuân thủ khi sử dụng men vi sinh cho tôm:

+ Hòa loãng men vi sinh cho tôm bằng nước trong ao nuôi, cho vào xô, thau, sau đó sục khí 4-5 giờ để khi men có mùi chua hay pH giảm thì đem bón.

+ Định kỳ dùng trong quá trình nuôi. Thông thường 7-10 ngày / lần đối với loại xử lý môi trường và luân phiên sử dụng 5 ngày, sau đó ngưng 5 ngày đối với loại men trộn vào thức ăn.

+ Liều lượng dùng phải theo đúng đề nghị của nhà sản xuất.

Trong quá trình nuôi trồng thủy sản, bà con cần thường dùng men vi sinh cho tôm vào thức ăn hàng ngày để tăng sức đề kháng chống lại một số bệnh thường gặp trên tôm. Việc sử dụng men vi sinh đúng cách sẽ giúp tôm phát triển đồng đều và lớn nhanh hơn. Bài viết trên đây Nuôi tôm đã chia sẻ một số tác dụng của việc dùng men vi sinh. Mong rằng sẽ giúp ao nuôi của bà con phát triển nhanh và đạt sản lượng cao. Mọi thông tin chi tiết về các loại men vi sinh cho tôm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19002620.

Nuôi tôm an toàn chúc bà con đạt năng suất cao

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*