Tìm hiểu về mật độ nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao nuôi

Trong quá trình để nuôi tôm thẻ chân trắng thành công, người nuôi cần phải quan tâm đến mật độ nuôi tôm thẻ chân trắng, cách cho tôm ăn cũng như là các yếu tố môi trường nước ao,….. Vậy mật độ nuôi tôm thẻ chân trắng như thế nào là hợp lý? Cùng tham khảo qua bài viết sau của Nuôi tôm an toàn để biết rõ hơn.

Mật độ nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao

Mật độ con giống thả nuôi

Mật độ nuôi tôm thẻ chân trắng phụ thuộc vào diện tích ao nuôi tôm.

Trước khi thả bà con nên lựa chọn mật độ nuôi tôm giống phù hợp

+ Ao nuôi tôm thẻ chân trắng phải được tẩy dọn sạch sẽ, sát trùng thật kỹ, sau đó bón phân để gây màu nước. Khi độ pH giao động từ 7-8,5 mới bắt đầu thả giống.

+ Khi thả tôm giống nên thả vào những hôm thời tiết mát mẻ, sáng sớm hoặc chiều mát. Trước khi tiến hành thả bà con kiểm tra nhiệt độ nước trên 22 độ C, độ mặn giống như độ mặn ao ương trung gian, độ sâu trên 80cm mới thả tôm giống.

+ Nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao trong ao thường phụ thuộc vào độ sâu của nước ao và thiết bị nuôi.

+ Ao sâu trên dưới 1m, mật độ nuôi tôm thẻ chân trắng thường là 12 con/m2, sâu trên 1,2 m thì mật độ từ 12 con – 18 con/m2, ao cao sản khép kín mật độ nên là từ 50 -65 con/m2.

+ Tôm giống tốt nhất kaf tôm cho đẻ cùng một đợt và thả một lần đủ số lượng nuôi.

+ Nơi thả giống thường là nơi sâu nhất của ao và ở đầu ngọn gió.

+ Khi tôm giống được vận chuyển đến ao nuôi để nguyên cả túi nilong đựng tôm thả giống xuống ao một thời gian để cho nhiệt độ trong túi và nhiệt độ nước ao cân bằng mới nhẹ nhàng mở túi để tôm tự bơi lộ ra ao.

Quản lý chăm sóc ao nuôi

Mật độ nuôi tôm thẻ chân trắng cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm. Ngoài ra việc chăm sóc giống trong ao nuôi sau khi thả cũng rất quan trọng

Mật độ nuôi tôm thẻ chân trắng ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm

Tham khảo thêm bài viết:

Cách tăng độ kiềm trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng

Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao bà con nên biết

+ Mật độ nuôi tôm thẻ chân trắng cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm. Ngoài ra việc chăm sóc giống trong ao nuôi sau khi thả cũng rất quan trọng. Bà con cũng nên chú ý đến lượng oxy hòa tan trong ao. Cung cấp lượng oxy hòa tan trong nước bằng cách sử dụng quạt nước.

+ Nếu thấy ao nước bị xấu đi, sinh vật phù du chết nhiều làm màu nước thay đổi hoặc tôm bị bệnh phải dùng thuốc chữa bệnh thì phải mở máy quạt nước liên tục cả ngày để cung cấp thêm oxy cho ao nuôi.

+ Khi thấy trong ao nuôi xuất hiện nhiều bọt không tan, vật lơ lửng ở trong nước nhiều lên, lượng khí H2S, NH3 và CO2 vượt quá chỉ tiêu cho phép thì bà con có thể tiến hành thay nước. Nhưng lượng nước thay mỗi ngày không quá 30%. Trong một giờ không quá 10% lượng nước cần thay.

+ Sau khi thả tôm thì một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của việc nuôi tôm là thức ăn. Thức ăn chất lượng cao là thức ăn chế biến đúng thành phần, đủ chất, đủ lượng, quá trình phối chế khoa học, vệ sinh, hệ số thức ăn thấp.

+ Thức ăn chất lượng tốt nhưng phải có cách cho ăn khoa học, phù hợp với giai đoạn phát triển của tôm, phù hợp với trạng thái sinh hoạt của tôm, không thiếu, không thừa vừa thúc đẩy tôm lớn nhanh vừa bảo vệ được môi trường ao nuôi, không gây ô nhiễm,….

Ngoài ra bà con có thể bổ sung thêm các khoáng chất, men vi sinh,….. vào thức ăn hàng ngày của tôm để giúp tôm có sức khỏe tốt, phát triển đồng đều.

Mật độ nuôi tôm thẻ chân trắng sao cho phù hợp luôn là điều quan tâm của rất nhiều bà con khi tiến hành nuôi thả tôm công nghiệp. Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bà con những thông tin về mật độ cũng như là cách chăm sóc tôm sau khi thả. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bà con nuôi tôm thả công hơn. Nếu có thắc thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19002620.

Nuôi tôm an toàn chúc bà con một vụ mùa bội thu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*