Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng đạt năng suất cao!

Những năm gần đây, nghề nuôi tôm thẻ chân trắng đang ngày càng phát triển. Vì lợi thế Việt Nam có đường bờ biển dài, cùng điều kiện khí hậu thuận lợi nghề nuôi tôm đã mang lại cho người nuôi nguồn lợi kinh tế cao, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Vậy làm thế nào để có kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng đạt năng suất cao? Cùng tham khảo qua bài viết sau.

Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng

Chuẩn bị ao trước khi thả nuôi tôm thẻ chân trắng

Trong kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng thì việc cải tạo ao đóng vai trò rất quan trọng. Cải tạo ao nuôi đúng cách sẽ giúp góp một phần lớn trong sự thành công của ao nuôi

Cải tạo ao nuôi là bước rất quan trọng trong kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng

 

+ Chuẩn bị ao nuôi kỹ lượng là một trong những kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng bà con cần chú ý. Bà con cần làm sạch, khử trùng, phơi ao, cân bằng pH trước khi cho nước vào. Rửa nền đáy, cào bùn, bón vôi là việc không thể thiếu trong việc chuẩn bị ao nuôi.

+ Vệ sinh ao nuôi, tháo cạn nước, phơi đáy từ 10- 15 ngày sau đó cho nước ngập ao khoảng 20cm để diệt tạp và tiêu độc ao bằng vôi sống hoặc chlorin từ 3-6 ngày. Tiếp theo tháo cạn nước trong ao rồi bơm nước sạch vào rửa ao 3 lần, cuối cùng đợi triều cường bơm nước vào đầy ao nuôi sâu khoảng 2m.

+ Chuẩn bị quạt nước cho ao 3000m2 chạy 4 bộ quạt mỗi bộ từ 15- 17 cánh, giúp tốc độ lưu chuyển dòng chảy tốt, kích thích tôm bắt mồi, nâng cao nồng độ oxy hòa tan trong nước.

+ Sau đó tiến hành gây màu nước, gây màu nước là bước rất quan trọng tạo môi trường sống tốt trước khi thả, tạo nguồn thức ăn tự nhiên, và mật độ vi sinh có lợi giúp duy trì chất lượng nước ao trong suốt quá trình nuôi tôm.

Tiến hành thả giống

+ Chọn tôm giống đều, cùng lứa là bước rất quan trọng trong quá trình nuôi tôm.

+ Thả tôm với mật độ vừa phải, phù hợp với diện tích ao nuôi.

+ Thời gian thả nên thả tôm vào buổi chiều, nhiệt độ trong ao mát, đứng đầu hướng gió thả tôm giống nhẹ nhàng xuống ao nuôi.

Quản lý ao nuôi tôm thẻ chân trắng

+ Để có cách nuôi tôm thẻ chân trắng hiệu quả, bà con nên thường xuyên kiểm tra các điều kiện môi trường nước trong ao nuôi tôm, nếu nước cạn nên tiến hành thêm từ từ nước từ 10-30%/ ngày, giữ độ trong từ 40 – 60cm, độ mặn từ 10 -25%.

+ Trong những ngày đầu mới thả, thức ăn nên xay nhuyễn với số lượng ít, sau 15 ngày cho tôm ăn thức ăn dạng viên. Cho tôm ăn từ 4-5 cữ/ ngày, và bà con có thể trộn thêm các loại men vi sinh, khoáng chất, vitamin vào thức ăn hàng ngày cho tôm để tăng sức đề kháng.

+ Ngoài ra để phòng và trị bệnh trên tôm bà con cần thường xuyên kiểm tra ngoại hình và các dấu hiệu bệnh lý để từ đó xác định nguyên nhân. Kiểm soát chặt chẽ sự lây nhiễm như khử trùng các thiết bị, dụng cụ, xử lý tôm chết, tôm bị bệnh ,…. Để hạn chế bệnh dịch lây lan trong ao nuôi.

Trên đây là những kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng mà Nuôi tôm an toàn chia sẻ, để bà con có thể áp dụng vào ao nuôi nhà mình. Việc nuôi tôm thẻ chân trắng đúng cách sẽ giúp  đạt được năng suất cao, hiệu quả kinh tế. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19002620 để được gặp các chuyên gia tư vấn trong ngành nuôi tôm.

Nuôi tôm an toàn chúc bà con một vụ mùa bội thu!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*