Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao bà con nên biết

Trong những năm gần đây khi khí hậu đang ngày càng biến đổi, nghề nuôi tôm cũng theo đó gặp nhiều khó khăn, tình trạng bệnh ngày càng gia tăng theo chiều hướng xấu. Để nhằm hỗ trợ và bổ sung thêm quy trình nuôi giúp đỡ bà con trong việc phát triển và chuyển đổi quy trình nuôi thích hợp để phát triển kinh tế ổn định, bền vững, thân thiện, Nuôi tôm an toàn xin chia sẻ một số kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao hiệu quả.

Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao

Cải tạo ao và bón phân:

Cải tạo ao nuôi là bước rất quan trọng trong kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao.

Hình ảnh người nuôi đang cải tạo ao và bón vôi

+ Cải tạo ao nuôi: vệ sinh ao nuôi thường là công việc được đặc biệt chú trọng trước khi tiến hành nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao. Bà con cần làm sạch đáy và gây màu nước tạo thức ăn tự nhiên ban đầu là yếu tố hết sức quan trọng ảnh hưởng đến thành công của vụ nuôi. Cần làm sạch, khử trùng, phơi ao, cân bằng pH trước khi cho nước vào. Rửa nền đáy, cào bùn, bón vôi là việc làm không thể thiếu trong việc chuẩn bị ao nuôi.

+ Nguồn nước trước khi cấp vào ao nuôi phải được làm sạch qua ao lắng, nếu lấy trực tiếp từ kênh nên lọc kỹ bằng lưới lọc và vải nông nghiệp.

+ Cấp nước đầy 1 lần vào ao nuôi sau đó chạy quạt nước liên tục, cho những trứng ấu trùng tôm, các loài giáp xác phát triển hết. Sau 3 ngày sử dụng các loại chế phẩm sinh học để diệt cua, ốc, động vật đáy ao.

+ Gây màu nước là bước quan trọng tạo môi trường sống tốt trước khi thả, tạo nguồn thức ăn tự nhiên và mật độ vi sinh có lợi duy trì chất lượng nước ao trong suốt quá trình nuôi tôm.

Thả giống tôm thẻ chân trắng

+ Trước khi thả giống phải lựa chọn tôm giống đều, cùng lứa, cỡ tôm dài 1cm.

+ Thời gian thả vào buổi chiều, nhiệt độ nước ao mát, và khi thả thì bà con nên đứng đầu hướng gió thả tôm giống nhẹ nhàng xuống ao nuôi tôm.

Để áp dụng đúng kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao, bà con nên lựa chọn giống khỏe mạnh, không mang bệnh. Và thời gian thả vào buổi chiều, nhiệt độ nước ao mát, và khi thả thì bà con nên đứng đầu hướng gió thả tôm giống nhẹ nhàng xuống ao nuôi tôm.

Tôm giống trước khi thả phải được lựa chọn kỹ lưỡng

Quản lý ao nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao

+ Thường xuyên kiểm tra nước trong ao nuôi tôm, nếu nước cạn thì tiến hành thêm từ từ ( 10-30%/ ngày), giữ độ trong từ 40-60 cm, độ mặn từ 10-25%.

+ Cho tôm ăn tùy vào độ phát triển của tôm. Những ngày đầu mới thả nên cho thức ăn xay nhuyễn với lượng ít, sau 1 tháng thì sử dụng thức ăn dạng viên ( cho ăn từ 4-5 cữ/ ngày).

Phòng và trị bệnh khi nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao

Để đề phòng bệnh cho tôm, bà con nên thường xuyên kiểm tra khả năng sinh trưởng của tôm, kiểm tra chất lượng nước, chất lượng thức ăn của tôm, kiểm tra nồng độ oxy trong ao nuôi…. Có biện pháp điều chỉnh cho phù hợp để tôm luôn khỏe mạnh, phát triển đồng đều hơn.

Trên đây là một số kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao hiệu quả mà chúng tôi cung cấp. Mong rằng sẽ giúp bà con nuôi tôm thẻ hiệu quả và đạt năng suất cao. Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19002620 để được Nuôi tôm an toàn giải đáp.

Nuôi tôm an toàn chúc bà con có một vụ mùa bội thu!

Xem thêm bài viết: 

Bà con tham khảo một số kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh

Các bệnh thường gặp ở tôm thẻ chân trắng mà bà con nên biết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*