Tham khảo một số kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp

Hiện nay nghề nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp đang ngày càng phát triển, bởi ở Việt Nam có đường bờ biển dài nên thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản. Để nâng cao chất lượng cũng như là sản lượng trong mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp, Nuôi tôm an toàn sẽ chia sẻ đến bà con một số chú ý về vấn đề  kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp cần biết sau đây.

Một số kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp

Chuẩn bị ao nuôi tôm thẻ

Trong kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp thì việc chuẩn bị ao nuôi kỹ sẽ giúp tôm có môi trường sống tốt hơn

Quá trình chuẩn bị ao nuôi tôm thẻ chân trắng rất quan trọng

Trong kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp, việc chuẩn bị ao nuôi là rất quan trọng. Ao nuôi tô thẻ chân trắng có cấu tạo giống ao nuôi tôm sú, nếu quy mô nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp bắt buộc phải có ao lắng.

+ Tôm thẻ chân trắng thích hợp với các hình thức nuôi thâm canh, bán thâm canh vì vậy nên chọn vùng nuôi là vùng trung và cao triều.

+ Diện tích ao nuôi thích hợp là 0-3 -1ha, độ sâu của nước 1,2m- 1,5m .

+ Nhiệt độ nước ao nuôi từ 20-30 độ C, độ mặn 5-30%o, tốt nhất là từ 10 – 25%o, pH từ 7,5 – 8, oxy hòa tan trong nước là 4mg/l,  độ trong 30 -50cm.

Cách chọn giống tôm thẻ chân trắng công nghiệp và mật độ thả:

Trong kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp thì mật độ nuôi thả thích hợp là từ 50-80 con/m2 tùy vào điều kiện ao nuôi và hình thức nuôi tôm.

Kỹ thuật chọn tôm giống rất quan trọng trong mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng

+ Khi lựa chọn tôm giống bà con cần sử dụng một số biện pháp xét nghiệm bệnh tôm như phương pháp PCR để xem tôm có bị mắc các bệnh trên tôm không.

Xem thêm: tảo đỏ trong môi trường ao nuôi tôm

+ Tôm giống khỏe là tôm có kích thước đồng đều, tuổi post từ 10- 12 là thả tốt nhất.

+ Trong mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp thì mật độ nuôi thả thích hợp là từ 50-80 con/m2 tùy vào điều kiện ao nuôi và hình thức nuôi tôm.

+ Nếu ao nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao thì bà con nên lắp thêm quạt nước để cung cấp thêm oxy hòa tan trong nước cho tôm.

+ Nếu trời nắng nên cho quạt nước chạy khoảng 80 vòng/ phút, còn vào ban đêm hay lúc trời nhiều mây thì quạt phải chạy 100 vòng/ phút.

Chăm sóc và quản lý tôm thẻ chân trắng

+ Để kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp được thành công bà con cần chú ý đến việc chăm sóc tôm sau khi thả giống. Quản lý các yếu tố môi trường một cách cẩn thận. Bởi tôm thẻ chân trắng rất nhạy cảm với sự thay đôi về mặt cơ học, nhiệt độ, môi trường, khi đó tôm sẽ cong thân, đục thân và chết nhanh.

+ Do nhu cầu cơ thể tôm thẻ chân trắng cần rất nhiều vitamin và khoáng, nếu thiếu tôm sẽ dễ bị stress và đục thân. Vậy nên bà con cần thường xuyên bổ sung các loại vitamin, khoáng chất cần thiết để giúp tôm phát triển tốt hơn.

+ Tôm thẻ chân trắng rất nhạy cảm với các loại hóa chất, khi đang nuôi nên sát trùng nước định kỳ và dùng thêm các men vi sinh để xử lý bùn đáy ao, tránh để môi trường nước ao bị ô nhiễm. Bà con có thể tham khảo thêm sản phẩm Bottom-Up của Nuôi tôm an toàn- có tác dụng xử lý bùn đáy ao, phân hủy thức ăn dư thừa và chất thải trong ao.

+ Bổ sung thêm chế phẩm tự nhiên CompreZyme cung cấp nhiều loại enzyme thiết yếu mà tôm không thể tự tổng hợp được, cần thiết cho việc chuyển hóa các loại protein trên.

Trong kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp thì việc sử dụng men vi sinh CompreZyme sẽ giúp cung cấp thêm nhiều loại enzyme thiết yếu cho tôm

Chế phẩm tự nhiên CompreZyme giúp bổ sung enzyme tiêu hóa cho tôm

Bà con nên thu hoạch tôm vào sáng sớm thì tôm ít chết. Tôm thẻ chân trắng đi ngược nước nên không thể xả cống bắt hết được mà phải dùng lưới. Khi thu hoạch cho thật nhiều nước đá vào thùng tôm thì cơ thịt không bị đục.

Khi thực hiện đúng các kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp ở trên mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bà con đạt năng suất cao cho vụ nuôi. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19002620 để được tư vấn từ các chuyên gia.

Nuôi tôm an toàn chúc bà con đạt năng suất cho vụ nuôi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*