giặt quần áo không bị co rút chỉ 1 chiêu nhỏ

Bất cứ ai cũng có thể gặp phải tình cảnh này: chiếc áo len hoặc quần jeans bị ném vào máy sấy ở nhiệt độ cao, và bây giờ nó nhỏ hơn một cỡ hoặc co lại đến mức không chấp nhận được. Về mặt kỹ thuật, bạn không bao giờ “làm giãn lại” quần áo được. Tuy nhiên, bạn có thể làm giãn các sợi vải đủ để đưa nó trở về hình dạng ban đầu. Sau đây các chuyên gia sửa máy giặt tại Đà Nẵng chia sẻ mẹo nhỏ giặt quần áo không bị co rút hiệu quả

Không nên sấy quá khô quần áo

Nhiệt độ cao sẽ khiến sợi vải bị co rút lại. Đối với những loại quần áo dễ co rút thì không nên để máy giặt ở chế độ sấy quá khô. Hãy đảm bảo chúng còn hơi ẩm và đem phơi khô tự nhiên.

Nói không với chất tẩy

Nếu bỗng một ngày có một vết bẩn nằm “chình ình” trên chiếc áo của bạn thì cũng đừng quá lạm dụng chất tẩy. Chất tẩy sẽ tác động tới từng sợi vải khiến áo bị co rút lại.

Chọn nhiệt độ nước

Nhiệt độ là một trong những nguyên nhân chính khiến sợi vải bị biến dạng. Nếu quần áo mà giặt trong nhiệt độ nước quá cao thì thường bị co rút lại. Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia sửa máy giặt panasonic tại Đà Nẵng thì bạn nên chọn nhiệt độ nước giặt đồ phù hợp với chất liệu vải. Ví dụ, đối với những trang phục dễ bị co rút thì nên giặt với nước ấm hoặc lạnh.

Mẹo cứu quần áo bị co rút bằng dầu xả

Nếu không may chiếc áo của bạn bị co rút lại thì cũng đừng vội vứt chúng. Hãy ngâm chiếc áo trong nước ấm đã pha với dầu xả khoảng 15 – 20 phút. Vắt cho ráo nước rồi trải lên chiếc khăn tắm khô. Ấn nhẹ cho khăn hút bớt nước từ áo. Vuốt nhẹ nhàng theo hình dáng ban đầu của chiếc áo rồi để khô tự nhiên.

Nếu bạn làm theo những hướng dẫn trên đây của các chuyên gia sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng quần áo bị co rút. Giặt quần áo không hề khó, chỉ cần có bí quyết giặt chúng đúng cách thì bạn sẽ kéo dài “tuổi thọ” của chúng lâu hơn.

Tác giả: congchautan

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*