Như thế nào là gan tôm thẻ tốt? Cách phòng bệnh cho gan tôm khỏe mạnh

Gan tôm thẻ tốt

Tôm thẻ thân trắng bị bệnh gan nếu được chữa trị kịp thời có thể gây ra chết đến 100% ao nuôi. Do đó, bà con nuôi tôm cần nắm vững kiến thức về nguyên nhân và những biểu hiện thể hiện gan tôm thẻ tốt, và cách phòng trị bệnh gan trên tôm thẻ hiệu quả.

Gan tôm thẻ tốt được thể hiện như thế nào?

Để có tỉ lệ thu hoạch tôm thẻ đạt năng xuất cao sau mỗi vụ thì việc đảm bảo thức ăn cho tôm, còn phải kiểm soát được bệnh và tình trạng của bệnh tôm, vậy bà con quan tâm thắc mắc không biết gan tôm thẻ như nào là tốt thì cần nắm rõ các đặc điểm như:

– Tôm thẻ không bị teo gan

– Tôm không bị nhũn gan

– Tôm không bị hoại tử gan cấp

Tuyến gan tụy nằm ở phần đầu ngực, có thể dễ dàng quan sát. Khi gan tôm khỏe thường có đường ruột dầy thức ăn, tuyến gan tụy có màu nâu sáng, kích thước bình thường.

Gan tôm thẻ tốt

Hình ảnh gan tôm thẻ

Các biện pháp theo dõi và phòng bệnh để gan tôm thẻ tốt

Do tôm thẻ thường không có hệ miễn dịch đặc hiệu nên khi tôm thẻ chân trắng bị bệnh gan thì việc điều trị khá khó khăn. Chính vì thế, bà con cần áp dụng các phương pháp phòng ngừa dịch bệnh ngay từ ban đầu bằng các cách sau đây:

– Lựa chọn mua giống tôm thẻ khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh. Nên sử dụng PCR và Kit để phát hiện bệnh trước khi mang tôm về thả nuôi. Đây là một phương pháp cho kết quả chính xác và nhanh nhất.

– Sau khi đã chọn được giống tốt nên chuẩn bị ao nuôi đúng quy trình, áp dụng các phương pháp an toàn sinh học, các biện pháp cắt mầm bệnh đối với những ao nuôi có xuất hiện bệnh thông qua đa canh, luân canh, nên để thời gian phơi và cày đáy ao đủ lâu giữa các vụ nuôi khác nhau.

– Tiếp theo nên thả tôm thẻ với mật độ vừa phải, không nên quá dày sẽ ảnh hưởng đến tôm. Đối với tôm thẻ chân trắng cần chủ động thu tỉa ao tôm đạt ngưỡng từ 1,3 – 1,5kg/m3.

– Nên giữ nồng độ pH tốt nhất là từ 7,5 đến 8,5

– Xác định độ kiềm cần đạt 120ppm và tăng dần đến 150ppm ở cuối mùa vụ

– Duy trì hàm lượng Oxy cần thiết cho ao nuôi.

Với những thông tin trên, hy vọng rằng bà con đã nắm được biểu hiện của gan tôm thẻ tốt và các biện pháp phòng ngừa giúp gan tôm thẻ khỏe mạnh, đạt năng suất cao. Mọi thắc mắc hoặc muốn nghe tư vấn về cách nuôi tôm an toàn, hãy liên hệ đến HOTLINE 19002620 để được tư vấn và đặt hàng trực tuyến.

XEM THÊM 

>> Nuôi tôm bằng vi sinh có tốt không? Nuôi như thế nào?

>> Tìm hiểu về tác dụng của mật rỉ đường trong nuôi tôm thẻ, tôm sú

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*