Độ mặn trong ao nuôi tôm thế nào là tốt nhất?

Độ mặn trong ao nuôi tôm đóng vai trò quan trọng, tác động đến các yếu tố môi trường nước, và ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của tôm nuôi. Vậy độ mặn trong ao nuôi tôm thế nào là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Độ mặn trong ao nuôi tôm thế nào là tốt nhất?

Độ mặn trong ao nuôi tôm được tính bằng G/L hay còn gọi là phần ngàn (ppt), trong đó chủ yếu là muối NaCl còn là muối magie, canxi, kali sunfat và bicarbonat.

Tùy vào mỗi loại tôm mà nhu cầu về độ mặn của chúng khác nhau, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về độ mặn trong ao nuôi tôm thẻ và tôn sú nhé!

Xác định độ mặn trong ao nuôi tôm thế nào là tốt

Xác định độ mặn trong ao nuôi tôm thế nào là tốt

1. Độ mặn trong ao nuôi tôm sú

Tôm sú có thể chịu được độ mặn nằm trong khoảng từ 3 – 45 phần ngàn, độ mặn tốt nhất cho tôm sú phát triển là 15 – 20 phần ngàn. (Biến động độ mặn trong ngày sẽ không vượt quá 5ppt)

Trong trường hợp độ mặn trong ao nuôi tôm sú mà < 5 phần ngàn thì nên tiến hành bổ sung Vitamin, khoáng chất, Vitamin C vào khẩu phần thức ăn cho tôm (đặc biệt vào thời gian tôm đã trên 45 ngày tuổi)

2. Độ mặn trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng thường có thể chịu được nhiệt độ từ 2 – 40 phần ngàn, độ mặn tốt nhất là 5 – 15 phần ngàn

Nếu độ mặn trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng vượt mức cho phép thì cần tiến hành bổ sung khoáng, vitamin C cho ao

Xem thêm bài viết => Vi sinh xử lý bùn đáy ao Bottom – Up hữu hiệu nhất hiện nay

Ảnh hưởng của độ mặn đến tôm nuôi

Độ mặn trong ao nuôi tôm ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của tôm, độ mặn môi trường không nên thay đổi quá 5 phần ngàn và cần chú ý đến tôm trong 6 ngày đầu khi thay đổi độ mặn. Độ mặn thay đổi sẽ kéo theo sự biến động của pH, độ kiềm và hàm lượng oxy trong môi trường ao nuôi. Vì vậy chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra các yếu tố môi trường để xử lý kịp thời.

Nếu phát hiện độ mặn trong ao nuôi tôm biến động thì người nuôi nên liên hệ đến với Dr.Tom – Tại đây hội tụ rất nhiều kỹ sư chuyên ngành thủy sản và đã có kinh nghiệm nuôi tôm thực tế lâu năm sẽ giúp quý người nuôi khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ về độ mặn trong ao nuôi tôm thẻ, tôm sú trên đây sẽ giúp người nuôi biết thêm kiến thức nuôi tôm, điều chỉnh độ mặn sao cho phù hợp nhất. Xem thêm nhiều bài viết tại website nuoitomantoan.com.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*