Bà con hiểu như thế nào về các đặc điểm tôm thẻ chân trắng

Hiện nay, tôm thẻ chân trắng có mặt ở hầu hết ở các khu vực ôn và nhiệt đới bao gồm Đài Loan, Trung Quốc và các nước ven biển thuộc khu vực Đông Nam Á. Đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng rất khác so với những loài giáp xác khác. Vậy nên trước khi thả nuôi bà con cần tìm hiểu kỹ những đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng để vụ mùa được thành công.

Đặc điểm tôm thẻ chân trắng rất khác so với những loài giáp xác khác.

Đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng bà con nên biết

Những đặc điểm tôm thẻ chân trắng:

Tập tính:

+ Tôm thẻ chân trắng thích nghi sống nơi đáy là bùn, độ sâu khoảng 72m, có thể sống ở độ mặn trong phạm vi 5-50 ‰, pH = 7,7 – 8,3, nhiệt độ thích hợp 25 – 32oC, tuy nhiên chúng có thể sống được ở nhiệt độ 12 – 28oC.

+ Tôm thẻ chân trắng là loại ăn tạp giống như những loài tôm khác. Song không đòi hỏi thức ăn có hàm lượng đạm cao như tôm sú.

+ Tôm thẻ chân trắng có tốc độ sinh trưởng cao, chúng lớn nhanh hơn tôm sú.

Sinh sản:

+ Tôm thẻ thành thục sớm, con cái có khối lượng từ 30-45g/ con là có thể tham gia sinh sản. Lượng trứng của mỗi vụ đẻ phụ thuộcvào cỡ tôm mẹ: Nếu tôm mẹ từ 30-45g thì lượng trứng từ 100.000 – 250.000 trứng, trứng có đường kính 0,22mm.

+ Sau mỗi lần đẻ hết trứng, buồng trứng tôm lại phát triển tiếp. Thời gian giữa 2 lần để cách nhau 2-3 ngày. Con đẻ nhiều nhất tới 10 lần/ năm. Và thường sau 3-4 lần đẻ liên tiếp thì tôm sẽ lột vỏ.

Đặc điểm dinh dưỡng và khả năng tăng trưởng

+ Theo đặc điểm của tôm thẻ chân trắng thì là loài ăn tạp thiên về động vật, phổ thức ăn rộng, khả năng bắt mồi khỏe, tôm sử dụng được nhiều loại thức ăn tự nhiên có kích cỡ phù hợp từ bùn bã hữu cơ đến các động vật, thực vật thủy sinh.

+ Có một đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng khá hay đó là tôm thường lột xác vào ban đêm, thời gian giữa 2 lần lột xác từ 1-3 tuần. Tôm nhỏ trung bình 1 tuần lột xác 1 lần, thời gian giữa 2 lột xác lần tăng dần theo thời gian nuôi. Khi lớn lên, trung bình 2,5 tuần tôm mới lột xác 1 lần.

+ Nhờ khả năng ăn tạp, bắt mồi khỏe, linh hoạt nên tôm thẻ chân trắng trong quần đàn có khả năng bắt mồi như nhau vì thế tôm nuôi tăng trưởng khá đồng đều, ít bị phân đàn.

Để nuôi tôm đạt năng suất cao, bà con nên tìm hiểu kỹ những đặc điểm tôm thẻ chân trắng để từ đó có những giải pháp nuôi tôm an toàn hơn. Nếu có thắc mắc về những đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng, bà con vui lòng liên hệ với Nuôi tôm an toàn theo số điện thoại sau 19002620. Chúc bà con một vụ mùa bội thu và nuôi tôm an toàn hơn.

Tham khảo thêm bài: Bệnh hoại tử gan tụy trên tôm thẻ chân trắng và diễn biến của bệnh

                                   Xác định nguyên nhân bệnh đen mang ở tôm thẻ chân trắng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*