Chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng có ảnh hưởng như thế nào?

Chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng là một trong những đặc trưng sinh lý hấp dẫn của chúng. Sự hiện diện của một màng bọc vững chắc tạo thuận lợi hiển nhiên vì nó cung cấp sự bảo vệ cho cơ thể và là bộ xương ngoài cho sự đính cơ. Kích thích tôm lột xác với mục đích tăng kích thước và trọng lượng tôm, từ đó nâng cao năng suất và chất lượng tôm khi thu hoạch, tuy nhiên để tôm lột xác đồng đều người nuôi cần quan tâm đến nhiều yếu tố như dinh dưỡng, môi trường, hàm lượng oxy hòa tan,…

Chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sống, sự lột xác có ý nghĩa giúp tôm sinh trưởng tăng trọng lượng và kích thước cơ thể.

Chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng rất quan trọng đối với vụ nuôi tôm

Chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng diễn ra như thế nào?

+ Chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sống, sự lột xác có ý nghĩa giúp tôm sinh trưởng tăng trọng lượng và kích thước cơ thể.

+ Khi tôm còn nhỏ thì quá trình lột xác sẽ diễn ra nhiều lần, mỗi lần cách nhau một thời gian ngắn, khi tôm lớn dần thời gian lột xác giữa các lần sẽ lâu hơn.

+ Trong giai đoạn ấu trùng, khi nhiệt độ nước khoảng 28 độ C, khoảng 30-40 tiếng sẽ lột xác một lần. Tôm lớn khoảng 15 ngày mới lột vỏ một lần.

Cách kích thích tôm lột xác đồng đều nhanh cứng vỏ:

Chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của tôm. Khi tôm lột vỏ sẽ cần bổ sung thêm rất nhiều chất bổ và vitamin, vậy nên khi có dấu hiệu tôm lột vỏ bà con cần tiến hành bổ sung dưỡng chất cho tômKhi tôm lột xác rất cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng

+ Trong quá trình nuôi tôm thẻ chân trắng đôi khi tôm lâu lột xác do các yếu tố như: thiếu chất dinh dưỡng, do môi trường hoặc do tôm bị nhiễm một số bệnh nấm, đóng rong, tôm còi chậm lớn. Vì thế để đảm bảo quá trình lột vỏ diễn ra thuận lợi bà con cần đảm bảo các yếu tố môi trường luôn ở trong mức an toàn.

+ Đảm bảo lượng oxy hòa tan trong ao ở mức ao từ 4-6mg/l trong suốt quá trình lột xác của tôm, khi phát hiện tôm có dấu hiệu lột xác thì nên tăng cường quạt nước, sục khí.

+ Cần duy trì độ pH ổn định, trong ngưỡng thích hợp cho tôm lột xác từ 7-8,5

+ Bổ sung thêm các khoáng chất, vitamin, và men vi sinh trong quá trình lột vỏ để giúp tôm hồi phục nhanh và vỏ nhanh cứng lại.

Chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của tôm. Khi tôm lột vỏ sẽ cần bổ sung thêm rất nhiều chất bổ và vitamin, vậy nên khi có dấu hiệu tôm lột vỏ bà con cần tiến hành bổ sung dưỡng chất cho tôm. Và cũng nên thường xuyên kiểm tra các bệnh trên tôm để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Nếu còn thắc mắc về chu kỳ lột xác của tôm thẻ vui lòng liên hệ với Nuôi tôm an toàn theo số điện thoại 19002620 để được tư vấn tận tình.

Tham khảo thêm bài viết: Bệnh đóng rong trên tôm có biểu hiện như thế nào?

   Tìm hiểu nguyên nhân bệnh đầu vàng trên tôm là gì? Cách phòng bệnh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*