Chó chihuahua ăn gì tốt nhất cho sức khỏe?

Chihuahua là giống chó cực kỳ kén ăn, người nuôi cần phải tìm hiểu kỹ chó chihuahua ăn gì để có chế độ ăn uống phù hợp cho thú cưng của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người nuôi những kiến thức hữu ích về thức ăn cho chó Chihuahua.

Chó chihuahua ăn gì tốt nhất?

Có thể bạn chưa biết, hệ tiêu hóa của giống chó chihuahua chỉ phù hợp với hàm lượng Protein trong các loại thịt. Đôi khi chúng cần thêm tinh bột nhưng không đáng kể. Trong khi đó, các đồ ăn sẵn thường chứa nhiều chất độn của bột ngô, bột sắn,… nếu chúng ăn các đồ hộp thường xuyên có thể khiến chúng teo tóp, không khỏe mạnh vì thế người nuôi cần chế biến riêng các loại thức ăn cho chó chihuahua.

Trong mỗi bữa ăn của chó chihuahua, bạn nên cho một lượng nhỏ thực phẩm chứa Protein để đảm bảo dinh dưỡng trong bữa ăn là được.Một số loại thực phẩm có hàm lượng Protein như sau:

  • Thịt gà: là món ăn ưa thích của chó chihuahua, cung cấp một lượng protein lớn.
  • Thịt nạc lợn: chihuahua sẽ ăn thịt lợn nếu nó cực ít mỡ.
  • Thịt bò: chứa nhiều protein và rất ít mỡ. Thi thoảng bạn có thể mua cho chúng ăn để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho chihuahua.
  • Ngoài ra, người nuôi cần bổ sung thêm trứng vịt lộn hoặc các thực phẩm chức năng cho chó chihuahua

Chó chihuahua ăn gì tốt nhất cho sức khỏe?

Một số loại rau củ có thể bổ sung vào khẩu phần ăn cho chó chihuahua đó là:

  • Rau cải xanh, súp lơ và cà rốt, cung cấp chất xơ và thành phần khoáng chất.
  • Các loại hoa quả như lê, táo, nho, chuối bổ sung chất chống oxy hóa và chất vitamin. Khi cho chúng ăn những loại hoa quả to, bạn nên cắt thành những miếng nhỏ, dễ nhai.

=> Lưu ý: Mỗi ngày nên cho ăn từ 2 – 3 bữa/ ngày. Các bữa ăn cần được chia đều để được đảm bảo hệ tiêu hóa của chú chó không bị quá tải. Những chú chó dưới 1 tháng tuổi cần số bữa ăn và số lượng thức ăn nhiều hơn những chú chó trưởng thành

Chó Chihuahua không quá kén ăn nhưng người nuôi cần biết Chó chihuahua ăn gì tốt nhất để lựa chọn và điều chỉnh phù hợp.

THAM KHẢO NGAY ==> Chó poodle ăn gì đầy đủ dinh dưỡng?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*