Chó bị yếu chân sau nguyên nhân là do đâu?

Chó bị yếu chân sau có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Xác định được đúng nguyên nhân sẽ giúp người nuôi tìm được phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem nguyên nhân chó bị yếu chân sau là gì nhé!

Chó bị yếu chân sau nguyên nhân là do đâu?

Chó bị yếu chân sau có thể do một số nguyên nhân mọi người cần biết:

  • Do chó hoạt động mạnh khiến chân chó bị mỏi, người nuôi nên hạn chế cho chúng vận động mạnh
  • Do hệ thần kinh rối loạn là nguyên nhân khiến chó bị yến chân sau. Lúc này, nội tiết các cơ quan điều khiển bị chi phối đồng thời hoạt động thể chất của cún không được tốt, đầu óc của chúng không được tỉnh táo dẫn đến mệt mỏi chân tay.
  • Do thời tiết thay đổi khiến máu trong cơ thể của các chú cún co lại làm ảnh hưởng nhiều đến việc lưu thông máu dẫn đến các bắp chân và bắp tay của chúng bị đau và mệt mỏi.
  • Người nuôi chăm sóc không đúng cách bằng việc cho thức ăn dư thừa với mong muốn chó của mình nhanh béo đó đã vô tình làm chúng bị thừa chất dinh dưỡng dẫn đến béo phì và sinh ra lười vận động  => làm chân tay yếu dần
  • Chó bị bỏ đói không đủ chất dinh dưỡng do lười vận động, nhốt trong lồng suốt ngày
  • Chó bị yếu chân do thiếu canxi là căn bệnh thường gặp ở chó mèo sau khi sinh. Trường hợp này thường xảy ra nhiều hơn do chúng không được cung cấp đủ lượng canxi đều đặn dẫn đến bị thiếu canxi và bị yếu chân, hạ bàn, dễ gãy xương, dễ bị ốm, chó gầy gò.

chó bị yếu chân sau

Khi phát hiện chó bị yếu chân sau thì cần phải bổ sung ngay canxi cho chúng bằng các loại thuốc đặc trị. Bên cạnh đó cần bổ sung dinh dưỡng, quan sát và cho chúng đi khám bác sĩ thú y.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp người nuôi nắm bắt được nguyên nhân khiến chó bị yếu chân sau để có thể chủ động phòng ngừa hiệu quả. Tham khảo thêm các bài viết về chăm sóc thú cưng tại website https://nuoitomantoan.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*