Chim chào mào thay lông cần lưu ý những gì?

Mùa mưa là thời điểm thích hợp cho chim chào mào thay lông. Bài viết này sẽ chia sẻ một số lưu ý chăm sóc chim thay lông cho người nuôi cùng hiểu. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho quý bạn đọc.

Chim chào mào thay lông vào thời gian nào

Tháng 8 – 11 là thời điểm thích hợp cho chim chào mào thay lông 1 lần/ năm. Khi quan sát thấy bộ lông chim khô, xơ xác và dưới đáy lồng rụng một vài cọng lông lá thì quá trình thay lông ở chim chào mào đã bắt đầu quá trình thay lông của mình.

Trong giai đoạn chim chào mào thay lông người nuôi cần lưu ý một số bước sau đây:

  • Bổ sung thêm cà chua vào khẩu phần thức ăn cho chim, cho chúng ăn 2 ngày
  • Khoảng 3h chiều cho chúng tắm với nước muối pha loãng, để khô lông và trùm kín áo lồng 24/24h trong vòng 2 ngày
  • Sau 2 ngày đó, các bạn lại tiến hành tắm cho chim vào buổi chiều đồng thời thay cám dành cho chim thay lông, các hãng cám thường sản xuất 2 loại cám đó là loại cám đấu và cám thay lông.

Việc thực hiện các bước trên sẽ giúp chim hạ lửa, bộ lông cũ rụng nhanh hơn. Đây là thời kỳ thay lông chim cần thiết nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi để phát triển bộ lông.

chim chào mào thay lông

Thức ăn cho chim chào mào thay lông

Trong giai đoạn thay lông, chim chào mào cần được bổ sung một số loại thức ăn như sau:

  • Để chim chào mào thay lông đẹp người nuôi nên bổ sung một số loại thức ăn như cam, đu đủ, mướp, cà chua hay một số loại trái cây chứa nhiều chất tạo sắc tố đỏ cho bộ lông tách và hậu môn mà các bạn nên cho ăn Trái Gấc, đu đủ, cà rốt, Bình bát dây,…
  • Bên cạnh đó nên bổ sung một số loại môi tươi cho chim thay lông như cào cào non, trứng kiến, tuyệt đối không được cho ăn sâu gạo.

=> Lưu ý: Trong quá trình chim chào mào thay lông cần cho 1 ít vỏ cam hoặc vỏ quýt dưới lồng, mục đích là làm cho nhiệt độ trong lồng cao hơn ở ngoài khoảng 1 đến 2 độ C.

Nếu bạn muốn quan tâm chi tiết về chim chào mào thay lông hãy truy cập ngay website happyvet.vn để tham khảo chi tiết bài viết.

THAM KHẢO => Chào mào vùng nào hot hay nhất Việt Nam?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*