Chào mào vùng nào hot hay nhất Việt Nam?

Nếu bạn đang muốn tìm nuôi một chú chim chào mào thì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc chào mào vùng nào hot hay nhất Việt Nam? Chính vì thế, bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi này.

Chào mào vùng nào hay nhất?

Chúng tôi gợi ý cho bạn đọc 3 vùng có chim chào mào hot hay, căng lửa nhất Việt Nam đó là: Chào mào Trung Mang, chào mào Huế, chào mào Bình Định. Cụ thể như sau:

1. Chào mào Trung Mang

Chào mào Trung Mang là loại chào mào có nguồn gốc từ Quảng Nam, dòng này có chim hót và ngoại hình vô cùng ấn tượng. Chào mào Trung Mang sở hữu đặc điểm nổi bật này do chúng sống ở một vùng đất trung mang vô cùng đẹp. Nơi đây chúng có những điều kiện tốt để nổi bật như bộ lông, mào chim,…

Điều đặc biệt, chào mào Trung Mang có giọng hót thánh thót, cái bọng khá to nên giọng hót có nhịp độ nhanh và dài. Khi hót sẽ có những âm thanh trầm và đan xen đó là những âm bổng. Đây chính là những đặc điểm vô cùng lạ và độc của chim chào mào Trung Mang.

chào mào vùng nào hot hay nhất

2. Chào mào Huế

Nếu nhắc đến chào mào vùng nào hot hay nhất Việt Nam thì không thể nào bỏ qua Cố Đô huế. Chào mào nơi đây có giọng hót rất đặc trưng, đây chính là niềm tự hào của những con chào mào dù chúng sở hữu ngoại hình không được đẹp cho lắm. Chim chào mào Huế được đánh giá là loài chim có giộng hót hay và thánh thót nhất.

3. Chào mào Bình Định

Chim Chào mào Bình Định cũng là một trong những con chim chào mào vùng nào hot hay nhất Việt Nam. Loài chim này có thân hình nhỏ bé nhưng chất giọng cực kỳ mạnh mẽ, đầy nội lực. Giá chào mào Vân Canh lại khá rẻ được nhiều anh em lựa chọn khi bắt đầu chơi chào mào hoặc ở phân khúc bình dân.

Nếu bạn đang ưa thích loài chim HOT hay và ngoại hình đẹp thì có thể chọn chim chào mào Trung Mang. Nếu bạn lựa chọn chim chào mào hot hay thì chọn chào mào Huế. Bạn muốn chim chào mào Hot hay giá bình dân thì chọn chào mào Bình Định.

Hy vọng với những gợi ý về Chào mào vùng nào hot hay nhất Việt Nam sẽ giúp bạn lựa chọn được chim phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

XEM THÊM ==> Bật mí chim chào mào ăn gì cho người mới nuôi

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*