Chai trung tính là gì? Các loại chai trung tính hiện nay

Chai trung tính là gì? Các loại chai trung tính được sử dụng hiện nay? Để giải đáp được câu hỏi này quý bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đay nhé.

1. Giải đáp chai trung tính là gì?

Chai trung tính là một loại dụng cụ cơ bản được dùng trong phòng thí nghiệm hóa, lý sinh. Sản phẩm được sử dụng để đáp ứng nhu cầu lưu giữ chất chuẩn phân tích hay các ứng dụng đặc thù.

Chai trung tính có rất nhiều loại với nhiều loại kích cỡ khác nhau, vạch chia rõ ràng cho phép dễ dàng sử dụng với những vật liệu an toàn, dạng bột, dạng lỏng, hóa chất nhớt hay mẫu nóng.

chai trung tính

Hình ảnh chai trung tính phòng thí nghiệm

Xem thêm => Bình cầu thủy tinh phòng thí nghiệm mua ở đâu?

2. Các loại chai trung tính được dùng trong phòng thí nghiệm

Chai trung tính được sử dụng phổ biến hiện nay với các loại như:

+> Chai trung tính có nắp vặn xanh, thang chia vạch rõ ràng, có nhãn rộng bằng men trắng với độ bền cao. Chai trung tính đồng bộ với chai nắp vặn xanh nhựa PP và vòng đệm PP có tác dụng không bị đọng nước trước khi rót, đồng thời dễ dàng làm sạch và an toàn khi sử dụng. Những loại chai trung tính này co thể chịu được nhiệt độ tiệt trùng lên đến 140 độ C.

+> Chai nắp vặn đỏ, có thang chia vạch rõ ràng, nhãn rộng bằng men trắng. Đồng hộ với chai nắp vặn đỏ, đĩa đệm làm bằng chất liệu nhựa và có vòng đệm làm vằng vật liệu trong suốt giúp nước không bị đọng và làm sạch dễ dàng và an toàn hơn. Chịu được nhiệt độ tiệt trùng lên đến 200 độ C.

+> Chai trung tính nâu có độ dày đồng nhất, được làm bằng thủy tinh có khả năng chịu nhiệt, chịu được nhiệt độ lên tới 140 độ C

+> Chai  cổ rộng được thiết kế cổ rộng, có thang chia vạch, có nắp xanh và vòng đệm làm bằng nhựa

+> Chai trung tính nâu cổ rộng được chia vạch, chịu nhiệt màu hổ phách, thích hợp chứa những loại hóa chất tránh ánh sáng, có nắp xanh và vòng đệm làm bằng nhựa và có thể chịu được nhiệt độ tiệt trùng lên tới 140 độ C

+> Chai trung tính không nắp và vòng đệm

Hiện tại, các loại chai trung tính đang có sẵn tại website labvietchem.com.vn với đa dạng các loại dụng cụ, thiết bị, hóa chất chất lượng hàng đầu trên thế giới. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho quý bạn đọc.

Nguồn bài viết => https://nuoitomantoan.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*