Cấu tạo của cân điện tử bạn đã biết chưa?

Cân điện tử phòng thí nghiệm là chuyên dùng để cân đo, đong đếm hóa chất để cho kết quả thí nghiệm chính xác nhất. Công dụng là thế nhưng có nhiều bạn vẫn còn băn khoăn không biết về cấu tạo cân điện tử là gì? Chính vì thế bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Cấu tạo của cân điện tử

Cân điện tử có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính đó là phân cơ khí và phần điện.

+> Phần cơ khí gồm các bộ phận như khung bàn cân, sàn mặt cân điện tử, giá đỡ, khung bảo vệ, khung cơ khí. Thông thường, những loại cân điện tử công nghiệp thì phần cơ khí sẽ được gia công tại Việt Nam theo yêu cầu thiết kế của từng khách hàng .

+> Phần điện gồm cảm biến trọng lượng và đầu hiển thị cân. Lúc này, đầu cân điện tử sẽ được thiết kế theo các mục đích và ứng dụng khác nhau.

Hình ảnh cân điện tử

Hình ảnh cân điện tử

Loadcell là thiết bị nhỏ, có điện trở ra vào thay đổi khi bị nén hay kéo dãn và được nuôi bằng một nguồn điện ổn định. Loadcell thiết kế để gắn cố định một đầu, đầu còn lại tự do và gắn với mặt bàn cân (Đĩa cân). Khi ta bỏ một khối lượng lên đĩa cân, loadcell sẽ bị uốn cong do trọng lượng của khối lượng cân gây ra. Khi thanh kim loại bị uốn, điện trở sẽ bị kéo dãn ra và thay đổi điện trở. Như vậy, khi đặt vật cân lên bàn cân, tùy theo khối lượng vật mà Loadcell sẽ bị uốn đi một lượng tương ứng và lượng này được đo lường qua sự thay đổi điện.

Có thể bạn quan tâm => Tủ cấy vi sinh giá rẻ mua ở đâu uy tín?

Các loại cân điện tử phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại cân điện tử được sản xuất với các mục đích khác nhau, có thể kể đến như:
+> Cân y tế
+> Cân chuẩn ngoại
+> Cân chuẩn nội
+> Cân tỉ trọng
+> Cân sấy ẩm
+> Cân kỹ thuật
+> …v.v.

Nên mua cân điện tử phòng thí nghiệm ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cân điện tử phòng thí nghiệm thì hãy ghé thăm ngay website labvietchem.com.vn quý vị có thể tham khảo và chọn mua hàng ngàn các loại cân điện tử đến từ các hãng uy tín trên Thế Giới với các mức giá khác nhau đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng
Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi về cấu tạo của cân điện tử sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về loại thiết bị này. Liên hệ ngay 1900 2639 để được hỗ trợ trực tiếp.
Tham khảo thêm bài viết tại => https://nuoitomantoan.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*