Cách tăng độ kiềm trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng

Độ kiềm trong ao nuôi tôm thấp có tác động trực tiếp đến đời sống của tôm, không chỉ vậy còn tác động lên các yếu tố có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng ao nuôi. Vậy nên khi kiềm thấp, bà con cần phải có cách tăng độ kiềm trong ao nuôi tôm phù hợp.

Nguyên nhân và cách tăng độ kiềm trong ao nuôi tôm

Khi thấy độ kiềm thấp, bà con cần phải có cách tăng độ kiềm trong ao nuôi tôm phù hợp. Vì độ kiềm trong ao nuôi có ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm

Độ kiềm trong ao nuôi làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm

Nguyên nhân làm độ kiềm trong ao nuôi tôm xuống thấp:

+ Ao có nhiều ốc và nhiều vẹn sẽ làm cho độ kiềm trong ao giảm

+ Ao đáy đất có lượng phèn nhiều: với ao này cần khử phèn rồi mới nâng kiềm.

+ Ao bị rong đáy, lablab không có rong nổi. Đối với ao này cần xử lý rong, lablab rồi mới nâng kiềm

Cách tăng độ kiềm trong ao tôm:

+ Khi thấy ao có nhiều ốc và nhiều kẹm thì phải dùng cào vớt hết ốc ra khỏi ao sau đó mới nâng kiềm.

+ Đo pH nếu thấp <7,8 vào buổi sáng thì cần ngâm thêm vôi nóng nâng pH.

+ Khi phát hiện rong đáy, lablab phát triển mạnh thì cần diệt rong ở đáy bằng Sober-Up – hấp thụ độc tố từ nấm, tảo, AHPND/EMS, cải thiện chất lượng nước, tối ưu hóa môi trường ao nuôi.

+ Ngoài ra có thể sử dụng thêm Bottom-Up để xử lý bùn đáy ao, ổn định nồng độ NH3/NO2 cải thiện hệ vi sinh có lợi trong nền đáy ao giảm sự phát triển của vi sinh và ký sinh trùng có hại.

Ngoài ra ổn định môi trường ao nuôi cũng như là có cách tăng độ kiềm trong ao nuôi bà con có thể sử dụng thêm Bottom-Up để xử lý bùn đáy ao, ổn định nồng độ NH3/NO2 cải thiện hệ vi sinh có lợi trong nền đáy ao giảm sự phát triển của vi sinh và ký sinh trùng có hại.

Men vi sinh Bottom-Up giúp xử lý chất hữu cơ, chất thải trong ao nuôi tôm

+ Đồng thời bà con phải bổ sung thêm các khoáng chất, men tiêu hóa, vitamin cho tôm để kích thích tôm lột xác đồng đều, nhanh cứng vỏ, đồng thời hạn chế trường hợp hiện tưởng giảm độ kiềm trở lại sau khi đã xử lý trước đó.

Trên đây là cách tăng độ kiềm trong ao nuôi tôm mà Nuôi tôm an toàn chia sẻ đến bà con. Mong rằng với những kiến thức trên sẽ giúp bà con có thể xử lý độ kiềm hiệu quả khi xuống thấp và đạt được giá trị thương phẩm cao nhất. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19002620 để được gặp chuyên gia tư vấn.

Tham khảo thêm bài viết: 

Tìm hiểu cách xử lý nước có độ pH cao trong ao nuôi tôm?

Cách cho tôm thẻ chân trắng ăn để đạt hiệu quả cao, tăng năng suất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*