Cách sản xuất nước uống tinh khiết

Bạn đã biết cách sản xuất nước uống tinh khiết được tiến hành như thế nào chưa? Bạn có muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh nước uống tinh khiết đóng chai, đóng bình không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách sản xuất nước tinh khiết qua bài viết dưới đây nhé

Nước uống tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết là nước chỉ gồm hai thành phần là oxy và hydro. Loại nước này không dẫn điện, không mùi vị, trong suốt.

Tuy nhiên nếu chúng ta chỉ sử dụng nước tinh khiết hàng ngày thì sẽ dẫn tới cơ thể thiếu các khoáng chất gây suy nhược cơ thể, giảm sức đề kháng.

Các loại nước uống đóng chai được xử lý qua các hệt hống lọc nước tinh khiết đảm bảo tiêu chuẩn nước thành phẩm là nước tinh khiết 6-1-2010/BYT của bộ y tế. Và những loại nước này là nước uống đóng chai tinh khiết.

Thông thường một quy trình lọc nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn phải được tiến hành qua các công đoạn  như lọc nước thô đầu nguồn, lọc nước tinh khiết, bảo quản thành phẩm.

Cách sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai

Để có thể sản xuất được nước tinh khiết đóng chai, đóng bình thì bạn cần đầu tư mua một hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp và dây chuyền máy chiết rót chai.

Dây chuyền lọc nước sẽ tiến hành lọc nước, từ lọc nước thô đầu nguồn và trải qua 12 công đoạn lọc để đến công đoạn cuối cùng cho ra nước thành phẩm đạt tiêu chuẩn 6-1-2010/BYT của bộ y tế.

ban-day-chuyen-san-xuat-nuoc-tinh-khiet-tai-ha-noi
ban-day-chuyen-san-xuat-nuoc-tinh-khiet-tai-ha-noi

Với các quá trình lọc như

Hệ thống tiền lọc: Gồm có một ly lọc 20 chứa lõi lọc 20 dùng để kiểm tra chất lượng nước nguồn

Hệ thống lọc kim loại nặng: gồm có 1 cột composite hoặc 1 cột inox chứa vật liệu lọc kim loại nặng như cát mangan để lọc mangan kết tủa, cát thạch anh để lọc kim loại nặng kết tủa và van 3 cửa để xục rửa vật liệu lọc

Hệ thống lọc khử độc, màu, mùi: gồm có 1 cột compsosite hoặc 1 cột inox chứa than hoạt tính để khử độc, màu, mùi và 1 van 3 cửa để xục rửa than hoạt tính sau khi đạt mực nước cho phép.

Hệ thống khử đá vôi và làm mềm nước: Gồm một cột composite chứa hạt làm mềm nước cation, hạt cation giúp khử đá vôi, magie lẫn trong nước và 1 van hút muối để giúp xục rửa hạt cation và hoàn nguyên

Hệ thống lọc an toàn: Gồm có 1 ly lọc 20 inch chứa lõi lọc 20 để loại bỏ những tạp chất, cặn bẩn còn sót lại sau khi mà nước được xử lý qua các hệ thống tiền lọc, lọc kim loại nặng, khử độc, màu, mùi, khử đá vôi và làm mềm nước. Mục đích của hệ thống lọc an toàn chính là để bảo vệ màng ro ở công đoạn lọc tiếp theo.

Lọc nước RO: Gồm có một vỏ màng để chứa màng lọc nước RO và màng lọc nước RO để lọc nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn 6-1-2010/BYT của bộ y tế. Sở dĩ màng ro có thể lọc ra nước tinh khiết bởi chúng được thiết kế theo một quy tắc đặc biệt với kích thước mắt lọc chỉ vào khoảng 0,0001 micronmet. Kích thước này nhỏ hơn cả kích thước của vi khuẩn vì thế mà chỉ có những phân tử nước mới đi qua được màng này còn lại sẽ bị giữa lại và đào thải ra ngoài qua đường nước thải.

Làm sao để biết nước đạt tiêu chuẩn nước uống tinh khiết

Để kiểm tra chất lượng nước thành phẩm của mình các bạn cần tiến hành đem mẫu nước thành phẩm sau khi lọc đến các trung tâm y tế dự phòng và chờ kết quả. Trung bình chỉ 1 tuần là bạn đã nhận được kết quả xét nghiệm nước của mình.

 

Tác giả: vietan1617

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*