Cách nuôi chim họa mi căng lửa cần lưu ý những gì?

Họa mi là loài chim hoang dã rất khó thuần. Trong cách nuôi chim họa mi căng lửa, hót hay người nuôi cần phải lưu ý các yếu tố dưới đây để đảm bảo chim hót hay, khỏe mạnh và căng lửa nhất nhé!

Cách nuôi chim họa mi căng lửa cần lưu ý những gì?

1. Chọn chim họa mi

Trong cách nuôi chim họa mi căng lửa người nuôi cần quan tâm đến ngoại hình của chúng về phần đầu, mắt, bộ lông và chân của chúng.

2. Chọn lồng nuôi chim họa mi

Lồng chim họa mi thường được làm bằng mây tre không nhất thiết là lồng sắt. Trong lồng được trang bị đầy đủ các dụng cụ ăn, uống và thanh ngang bên trong lồng cho chim đậu.

Hướng dẫn cách nuôi chim họa mi

Hướng dẫn cách nuôi chim họa mi

3. Cách nuôi chim họa mi căng lửa, hót hay

Để chim họa mi căng lửa hót hay thì nên đặt một chim họa mi mái ở bên cạnh, tiếng hót của con mái sẽ kích thích con trống sung lên và hót nhiều hơn nữa. Nếu không có chim mái, bạn có thể sử dụng điện thoại bật tiếng chim hót

Thức ăn cho chim họa mi như chào cào, trứng kiến, hoặc co ăn cám tự trộn theo công thức:

+ 0,25kg tấm gạo

+ 4 hoặc 5 trứng gà/vịt (lấy cả lòng đỏ và lòng trắng)

+ 1 thìa nhỏ đường trắng

+ 2 thìa nhỏ bột xương

Tiến hành cho tấm vào chảo rang nóng cho đến khi có màu vàng rồi tắt bếp cho trứng, đường và bột vào đảo cho gạo thấm đều rồi mang đi phơi nắng.Khẩu phần ăn của Họa Mi rất ít, mỗi ngày chúng chỉ ăn khoảng 1 thìa cà phê và ăn thêm một ít cào cào để bổ sung lượng đạm động vật và để chúng sung hơn.

Lưu ý: Không được thay thế thức ăn đột ngột sẽ khiến chim bỏ ăn. Nước uống phải đảm bảo đủ sạch, không đục và bẩn. Trong khẩu phần ăn hàng ngày cần bổ sung thêm các loài côn trùng tươi sống.

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi về cách nuôi chim họa mi căng lửa sẽ hữu ích cho những người mới chơi chim. Chúc các bạn thuần thành công chú chim họa mi của mình để chúng căng lửa, hot hay nhất. Tham khảo thêm bài viết  => Hướng dẫn cách thuần chào mào bổi

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*