Cách nuôi chim cu gáy chuẩn chỉnh nhất

Cách nuôi chim cu gáy không đơn giản nhưng cũng không quá khó, đòi hỏi người nuôi cần phải nắm vững những kiến thức trong bài viết dưới đây.

Chim cu gáy là loài chim được yêu thích, người nuôi cần phải chú ý từ khâu chăm sóc đến khâu huấn luyện cho chú chim được như ý muốn.

Cách nuôi chim cu gáy chuẩn chỉnh

Trong cách nuôi chim cu gáy, người nuôi cần phải biết cách chọn giống và chăm sóc trong suốt quá trình chăm sóc chúng. Cụ thể như sau:

1. Chọn giống chim cu gáy

Lựa chọn giống chim cu gáy chưa biết bay, còn lông tơ hoặc mọc lông ống sơ sơ. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của người thân hoặc những người chơi chim chuyên nghiệp để mua.

2. Chọn lồng chim cu gáy

Lồng chim cu gáy nên chọn lồng đơn, mỗi lồng chỉ nên nuôi một con chim cu gáy, lồng chim cần có kích thước từ 16 – 16.5 để giữ cho chim Cu có không gian yên tĩnh. Cần bố trí thêm 2 màng vãi giữ chim yên tĩnh khỏi bị sợ di chuyển.

3. Cách nuôi chim cu gáy

Để đảm bảo chú chim cu gáy của bạn hoàn hảo, bạn nên nuôi chúng từ khi chúng chưa biết bay và con lông tờ. Nếu bạn nuôi sớm như vậy sẽ dễ dàng huấn luyện. Bên cạnh đó, trong cách nuôi chim cu gáy bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Khi chim mọc cườm bạn nên tập phát âm giống như tiếng chim gù “cục cu, cục cu,..” để giúp chim tập nói nhanh hơn.
  • Kỹ thuật nuôi chim cu gáy cần có sự kiên nhẫn, rèn luyện thường xuyên, thỉnh thoảng nên mang chim cu gáy đi phơi nắng, đặt lồng tiếp xúc với mặt đấy, thả vài hạt vừng hoặc ngô cho chim mổ ăn, và cho nó tự ăn đất để bổ sung một số chất khoáng mà nó thiếu. Nhưng hạn chế việc mang chim ra ngoài, hoặc cho chim tiếp xúc với người lạ.
  • Khi chim cu gáy đã cứng cáp và sung lửa hơn thì nên cho nó giao lưu với các con chim cu gáy khác. Thỉnh thoảng hạ thổ cho chim xuống đất hay cát ẩm xong cho chim ra tắm nắng nhẹ

4. Thức ăn cho chim cu gáy

Trong cách nuôi chim cu gáy thì thức ăn đóng vai trò quan trọng, thức ăn chính của chúng là thóc giúp bổ sung chất bổ cho bộ lông, đậu thì dồi dào chất bổ, mè thì có nhiều chất dầu nên giữ cho lông bóng và cứng hơn.

Vừa rồi chúng tôi vừa chia sẻ qua về cách nuôi chim cu gáy, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý bạn đọc tham khảo thêm nhiều bài viết tại website https://nuoitomantoan.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*