Cách hạ pH trong ao nuôi tôm như thế nào để hiệu quả?

Cách hạ pH trong ao nuôi tôm như thế nào là hiệu quả? – đây là điều quan tâm lớn của rất nhiều bà con khi tiến hành nuôi tôm công nghiệp. Vì khi độ pH trong nước quá cao và kéo dài lâu ngày sẽ làm cho tôm cá còi, chậm lớn, thậm chí là chết.

Cách hạ pH trong ao nuôi tôm như thế nào là hiệu quả? – đây là điều quan tâm lớn của rất nhiều bà con khi tiến hành nuôi tôm công nghiệp.

Cách làm giảm độ pH của nước

Xem thêm bài viết:

Chia sẻ kinh nghiệm cách phòng tránh bệnh đường ruột ở tôm

Tìm hiểu nguyên nhân tôm thẻ chân trắng bị đục cơ và cách phòng trị

Nguyên nhân và cách hạ pH trong ao nuôi tôm

+ pH trong ao nuôi tôm tăng cao là  do trong nguồn nước có hàm lượng kiềm và canxi cao. Với nguồn nước ao có nồng độ Ca thấp và độ kiềm cao, sẽ làm quá trình kết tủa của đá vôi kém khi pH tăng do quá trình quang hợp của tảo, mức độ tăng mạnh hơn, có thể lên trên 10.

+ Khi độ pH tăng cao sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của tôm nuôi. Do vậy cần phải có cách hạ pH trong ao nuôi tôm xuống ở mức ổn định.

Cách hạ pH trong ao nuôi tôm

+ Cách làm giảm độ pH trong nước ngay bà con có thể tham khảo sử dụng phèn nhôm Al2(SO4)3.14H2O, khi hòa tan vào nước sẽ bị thủy phân:

Al2(SO4)3 + 6H2O ->  Al(OH)3 + 6H+

+ Sử dụng phèn nhôm có thể giảm ngay pH trong nước mà không làm ảnh hưởng đến các điều kiện môi trường khác, làm cho nước trong hơn và tôm cũng phát triển tốt hơn.

+ Không chỉ có tảo làm cho pH trong ao tăng mà các thực vật thân lớn, có rễ cũng làm tăng pH của nước vì vậy đôi khi để hạn chế pH tăng cũng cần phải diệt cỏ dại và hạn chế tảo phát triển.

+ Ngoài ra, bà con cũng nên thường xuyên kiểm tra độ pH trong ao 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối để biết được sự thay đổi của pH, từ đó có những cách hạ pH trong ao nuôi tôm.

+ Đồng thời cũng thường xuyên sử dụng các loại men vi sinh  Bottom – Up  giúp phân hủy thức ăn thừa và chất thải bùn đáy ao, ổn định nồng độ NH3/NO2 để cải thiện môi trường nước ao.

Cách hạ pH trong ao nuôi tôm rất quan trọng đối với cả vụ nuôi. Bài viết trên đây Nuôi tôm an toàn đã chia sẻ đến bà con cách làm giảm độ pH trong nước. Hy vọng sẽ giúp bà con nuôi tôm tốt hơn, đạt năng suất cao cho vụ nuôi. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19002620.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*