Cách cho tôm thẻ chân trắng ăn để đạt hiệu quả cao, tăng năng suất

Trong nuôi trồng thủy sản nói chung và nuôi tôm thẻ chân trắng nói riêng, có thể nói chi phi thức ăn cho tôm chiếm một nửa chi phí của cả vụ nuôi. Chính vì thế cách cho tôm thẻ chân trắng ăn đúng sẽ giúp giảm chi phí sản xuất và ngoài ra còn giúp tôm sinh trưởng và phát triển nhanh hơn.

cách cho tôm thẻ chân trắng ăn đúng sẽ giúp giảm chi phí sản xuất và ngoài ra còn giúp tôm sinh trưởng và phát triển nhanh hơn.

Cho tôm thẻ chân trắng ăn đúng cách sẽ giúp tôm phát triển nhanh hơn

Cách cho tôm thẻ chân trắng ăn để đạt hiệu quả kinh tế cao:

Tôm thẻ chân trắng có khả năng ăn liên tục, ăn thức ăn lơ lửng trong ao. Và nhu cầu chất đạm của tôm thẻ cũng thấp hơn so với tôm sú nên sử dụng thức ăn có hàm lượng protein khoảng từ 50% sẽ giúp tôm thẻ phát triển rất nhanh trong thời gian ngắn.

Cách cho tôm ăn trong tháng nuôi đầu:

Trong những tháng đầu thả, tôm còn rất nhỏ, do đó bà con cần tính kỹ lượng thức ăn cho tôm cần dựa vào lượng đàn tôm. Số cữ cho ăn trong ngày nên chia ra từ 4-5 cữ/ ngày để giúp tôm quen dần với môi trường nuôi mới. Không nên cho tôm ăn thừa thức ăn quá nhiều vì như vậy sẽ dễ gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường nước.

Cho ăn trong những tháng tiếp theo

Cách cho tôm thẻ chân trắng ăn bằng sàng sẽ dễ dàng trong việc theo dõi thức ăn cũng như là quá trình phát triển của tôm

Cho tôm thẻ ăn bằng sàng

+ Trong những tháng tiếp theo, việc cho ăn sẽ được thực hiện bằng cách tính toán lượng thức ăn trong ngày dựa vào tổng lượng đàn tôm. Từ tháng thứ 2 trở đi, có thể cho ăn 3-4 cữ/ngày và không cho ăn vào ban đêm nếu như hệ thống cung cấp oxy không được đáp ứng đầy đủ.

+ Bà con cũng thường xuyên kiểm tra sàng ăn trong nuôi tôm để điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp điều kiện. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp người nuôi cần phải duy trì ít nhất 1 dàn quạt hoặc 50% công suất quạt khi cho ăn.

+ Thông thường tôm ăn thức ăn công nghiệp thì có đường ruột màu nâu đen, khi thiếu thức ăn tôm sẽ ăn mùn bã, thậm chí là phân của chính nó, cho nên đường ruột tôm sẽ có màu đen. Chính vì thế tôm thẻ chân trắng thường có đường ruột đầy và hiếm khi ruột rỗng như tôm sú. Khi ruột tôm thẻ chân trắng rỗng thì cũng có thể hiểu là tôm nuôi có thể đang bị mắc bệnh.

Khi tiến hành nuôi tôm, bà con cần thường xuyên kiểm tra tôm, ruột tôm, vó cho tôm ăn để biết xem tôm ăn như thế nào, có bị mắc các bệnh thường gặp không,… để kịp thời xử lý. Trên đây là cách cho tôm thẻ chân trắng ăn mà Nuôi tôm an toàn muốn giới thiệu đến bà con để giúp tôm phát triển tốt hơn. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 19002620 để được tư vấn.

Xem thêm bài viết: Chia sẻ kinh nghiệm cách phòng tránh bệnh đường ruột ở tôm

Giải pháp phòng và trị bệnh phân trắng trên tôm thẻ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*