Cách bảo quản hóa chất trong phòng thí nghiệm

Trong phòng thí nghiệm có rất nhiều loại hóa chất độc hại và có khả năng phản ứng qua lại với nhau. Chính vì thế, việc bảo hóa chất trong phòng thí đúng quy định là cần thiết. Bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu qua về những lưu ý trong cách bảo quản hóa chất trong phòng thí nghiệm mời quý bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Cách bảo quản hóa chất trong phòng thí nghiệm

+> Những loại hóa chất dễ cháy, dễ bắt nắng như xăng, benzen, axeton thì không nên để tập trung ở một chỗ

+> Trong phòng thí nghiệm cần trang bị bình cứu hóa trong phòng thí nghiệm hóa học

+> Ở các chai lọ đựng hóa chất cần phải có nhãn trên tất cả các bao bì đựng hóa chất để tránh nhầm lẫn giữa các loại hóa chất này với hóa chất khác

+> Người sử dụng cần phải đựng trong những loại cao su như brom và axit nitric trong lọ có nút thuỷ tinh

+> Những loại hóa chất dễ bay hơi, có khả năng tác dụng với oxy, hơi nước, cần được đựng vào những loại nút có cao su hoặc nút nhám, bên ngoài được tráng phủ một lớn parafin

+> Những hóa chất kiềm cần được đậy nút rất kín để tránh phản ứng với cacbonic. Nhưng không được đựng lọ có nút nhám vì kiềm và các chất tạp thành sẽ làm cho nút nhám gắn chặt chặt vào cổ lọ rất khó mở.

+> Những loại hóa chất độc hại như thủy ngân, muối xianua cần phải được đựng trong tủ khóa riêng và phải được giữ gìn hết sức cẩn thận

+> Các kim loại natri và kali phải được đựng trong lọ dầu hoả hay xăng; khi làm thí nghiệm nếu còn thừa một lượng nhỏ không được vứt bừa bãi, vì sẽ dễ gây ra hoả hoạn, do đó cần được thu lại hoặc huỷ đi. Photpho trắng được đựng vào lọ có nước, khi cắt nhỏ cũng phải cắt trong nước. Đục hộp chứa photpho trắng phải được tiến hành trong thùng nước.

XEM NGAY => Các loại tủ bảo quản mẫu trong phòng thí nghiệm

Trang bị tủ bảo quản hóa chất phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm hóa học cần phải có tủ đựng hóa chất để dễ dàng hơn trong việc phân loại, sử dụng hóa chất trong phòng thí nghiệm. Tủ bảo quản hóa chất hiện có rất nhiều loại trên website labvietchem.com.vn với đa dạng về thương hiệu và giá thành khác nhau.

Nếu quý vị có nhu cầu mua các loại tủ bảo quản hóa chất phòng thí nghiệm hay truy cập website hoặc liên hệ trực tiếp số HOTLINE 1900 2639 để được báo giá nhanh nhất.

Nguồn bài viết => https://nuoitomantoan.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*