Các loại pipet trong phòng thí nghiệm ai cũng nên biết

Làm trong phòng thí nghiệm chúng ta cần phải biết các loại pipet trong phòng thí nghiệm và ứng dụng của từng loại để vận dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý bạn đọc các loại pipet trong phòng thí nghiệm cần phải biết, mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Các loại pipet trong phòng thí nghiệm

Trong phòng thí nghiệm, pipet là dụng cụ quen thuộc. Chính vì thế mà các loại pipet được sản xuất với nhiều kiểu dáng, chức năng để tiện phục vụ các nhu cầu ứng dụng trong phòng thí nghiệm. Pipet được chia làm 3 loại như sau:

các loại pipet trong phòng thí nghiệm

1. Pipet định mức

Pipet định mức được làm bằng thủy tinh, với đầu hút được hàn kín làm bằng nhiệt. Khi sử dụng loại pipet này cần phải dùng kẹp bẻ một phần đầu hút rồi mới tiếp nối pipet vào quả bóp cao su. Sau khi đã sử dụng các loại pipet này có thể sử dụng để khử trùng hay rửa sạch để đảm bảo độ ổn định khi sử dụng cho lần sau.

2. Pipet chia vạch

Pipet chia vạch được làm từ thủy tinh, có vạch chia rõ ràng.

Khi hút dung dịch bằng pipet, phải chú ý cắm sâu đầu dưới của pipet vào dung dịch. Dung dịch cần hút nếu ở trong chai có thể tích lớn thì cần được chuyển ra dụng cụ chứa có thể tích nhỏ hơn. Phần còn lại sau khi sử dụng pipet để lấy không được đổ lại chai gốc.

3. Micropipet

Pipet thủ công và pipet điện tử. Pipet thuỷ tinh cũng là một dạng để hút mẫu nhưng có cấu tạo thô sơ, thể thích hút mẫu không chính xác như pipet điện tử và pipet cơ.

Hiện tại, các loại pipet trong phòng thí nghiệm đang có sẵn trên website labvietchem.com.vn. Quý khách hàng quan tâm hãy truy cập ngay website để xem thông tin và giá TỐT nhất của sản phẩm. Khi mua hàng tại đây quý vị có thể nhận được ưu đãi:

+> Sản phẩm chất lượng, chính hãng

+> Đa dạng kích thước, mẫu mã

+>  Giá TỐT nhất trên thị trường

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho quý bạn đọc. Tham khảo thêm nhiều bài hay hơn tại website ==> https://nuoitomantoan.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*