Bệnh rickettsia ở chó chẩn đoán bằng cách nào?

Bệnh rickettsia ở chó là căn bệnh cực cực kỳ nguy hiểm do vi khuẩn gây ra. Nếu không được điều trị chó có thể tử vong. Với cách chẩn đoán bệnh rickettsia ở chó dưới đây sẽ giúp người nuôi phát hiện sớm dịch bệnh một cách hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý bạn đọc.

Tổng quan về bệnh rickettsia ở chó

Bệnh rickettsia ở chó do nhóm vi khuẩn Ehrlichia Canis gây ra, những vi khuẩn này được lây truyền từ chó bị bệnh sang chó khỏe mạnh.

Loại vi khuẩn này có khả năng sống trong các tế bào phá hủy các bạch cầu của cơ thể vật nuôi.

Khi bị bệnh chó sẽ có các triệu chứng hạch bạch huyết phì đại, cháy máu mũi bất thường, sụt cân nghiêm trong, đau mắt, nghiêng đầu, thiếu máu dẫn đến tử vong

Ve là tác nhân truyền bệnh rickettsia ở chó chẩn đoán bằng cách nào?

Ve là tác nhân truyền bệnh rickettsia ở chó chẩn đoán bằng cách nào?

Cách chẩn đoán bệnh rickettsia ở chó

Ngoài các triệu chứng lâm sàng, người nuôi sử dụng phương pháp xét nghiệm để chẩn đoán bệnh rickettsia ở chó.

Xét nghiệm PCR đang là phương pháp được sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm, trại nuôi để cô lập DNA của tác nhân gây bệnh. Việc xét nghiệm PCR kết hợp với xét nghiệm kháng thể đối với tình trạng nhiễm Ehrlichia thường là cách tốt nhất để chẩn đoán cụ thể.

Người nuôi có thể sử dụng các thiết bị Pockit PCR để xét nghiệm bệnh tôm một cách chính xác nhất. Các sản phẩm này có bán tại website happyvet.vn người nuôi có thể tham khảo tại trang web và liên hệ trực tiếp số HOTLINE 0983 600 953 để được tư vấn chi tiết về công dụng và tính năng của sản phẩm.

Bệnh rickettsia ở chó là căn bệnh ít gặp nhưng người nuôi không nên chủ quan, cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa tốt nhất để kiểm soát ve chó bằng cách sử dụng các loại thuốc diệt ve đồng thời kiểm tra sự xuất hiện của ve trên lông và da chó hàng ngày.

Khi phát hiện Bệnh rickettsia ở chó người nuôi cần phải thực hiện các biện pháp điều trị và quan sát chặt chẽ, cung cấp không gian bình lặng, yên tĩnh, nơi mà người nuôi có thể nghỉ ngơi đến khi hoàn toàn hổi phục.

xem thêm => Triệt sản chó cái có nguy hiểm không

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*