Bệnh phát sáng trên tôm có nguy hiểm không?

Bệnh phát sáng trên tôm là căn bệnh phổ biến thường gặp tại các ao nuôi tôm công nghiệp. Có nhiều câu hỏi đặt ra là “bệnh phát sáng có nguy hiểm không? ảnh hưởng thế nào đến tôm nuôi?” Bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu kỹ xem bệnh phát sáng là gì? Những ảnh hưởng mà chúng gây ra cho tôm như thế nào? Quý bà con hãy cùng theo dõi nhé!

Bệnh phát sáng có nguy hiểm không?

Xin thưa bệnh phát sáng có gây nguy hiểm cho tôm nuôi nhé, đây là căn bệnh có thể xảy ra trong tất cả các giai đoạn ương giống từ tôm trưởng thành. Bệnh có thể lây nhiễm từ tôm này sang tôm khác.

Bệnh phát sáng trên tôm

Trong các trại giống, bệnh phát sáng trên tôm có thể lây lan chỉ yếu từ tôm bố mẹ sang ấu trùng trong giai đoạn sinh sản, bệnh phát triển trong môi trường giàu dinh dưỡng với nhiều chất hữu cơ có độ mặn cao, thiếu oxy hòa tan. Bệnh bùng phát mạnh mẽ trong mùa nóng.

+>> Tôm bị nhiễm bệnh sẽ xuất hiện các dấu hiệu phát sáng, bơi yếu, không định hướng, bơi tấp mé bờ, phản ứng chậm chạm có thể bỏ ăn.

+>> Mang và thân tôm có màu sẫm, bẩn, thịt đục màu vàng, gan viêm và teo nhỏ, tôm mất chức năng tiêu hóa.

+>> Tôm ấu trùng nhiễm bệnh có màu trắng đục, nhiễm bệnh phát sáng nặng thì lắng dưới đáy bể ương và chết hàng loạt.

+>>> Bổ sung vitamin C, đa vitamin, men tiêu hóa và khoáng vi lượng vào thức ăn để tạo kháng thể, giúp tôm có sức đề kháng, giảm căng thẳng cho tôm nhất là khi có thay đổi môi trường nước hoặc biến động thời tiết.

Phát hiện bệnh phát sáng trên tôm thì phải làm sao?

Bệnh phát sáng trên tôm không gây nguy hiểm như bệnh gan tụy nhưng cũng có thể gây chết nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, khi phát hiện bệnh phát trên tôm cần phải liên hệ ngay cho chuyên gia Dr.Tom theo đường dây nóng 1900 262 để nhận được sự tư vấn kịp thời nhất.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về bệnh phát sáng trên tôm là gì để có những biện pháp phòng ngừa một cách hiệu quả nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*