Triệu chứng của bệnh parvo ở chó

Bệnh parvo ở chó là căn bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm, bệnh do virus gây ra nếu không điều trị kịp thời dịch bệnh sẽ lây an nhanh chóng và gây chết đến 100% đàn nuôi. Nhận biết chính xác triệu chứng bệnh parvo ở chó sẽ giúp người nuôi phát hiện kịp thời và có phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Triệu chứng của bệnh parvo ở chó

Bệnh parvo ở chó xuất hiện quanh năm, đặc biệt là lúc thời tiết nóng ẩm mưa nhiều. Thời gian ủ bệnh từ 5 – 7 ngày với các triệu chứng bệnh lý như sau:

1. Bệnh Parvo ở chó dạng đường ruột

+> Con vật ủ rũ, chó bỏ ăn, nôn mửa

+> Chó sốt cao kéo dài

+> Chó đi ỉa chảy, phân có màu hồng, có mùi tanh đặc trưng

+> Con vật mất nước, niêm mạc nhợt nhạt, hố mắt trũng sâu.

+> Con vật bị nhiễm trùng kế phát

Triệu chứng bệnh parvo ở chó

Triệu chứng bệnh parvo ở chó

Xem thêm ==> Biểu hiện của chó dại người nuôi cần phải biết

2. Bệnh Parvo dạng viêm cơ tim

Một vài trường hợp có thể thấy chó biểu hiện thiếu máu nặng, niêm mạc nhợt nhạt hay thâm tím, thở khó, nôn mửa

3. Dạng viêm ruột kết hợp

Chó có các triệu chứng bệnh Parvo ở chó như đi ủa chảy nặng, thiếu máu, mất cân bằng điện giải, sốc tim, phù phổi.

Trên đây là các triệu chứng của bệnh parvo ở chó, để chẩn đoán chính xác, người nuôi có thể dựa vào các triệu chứng lâm sàng này. Kết hợp kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra được màu, mùi của phân giúp cơ thể nắm được tính chất bệnh. Kiểm tra nhịp tim, nghe phổi xem có bất thường gì không.

Bệnh Parvo ở chó cực kỳ nguy hiểm, người nuôi cần phải trang bị kiến thức về bệnh trước khi nuôi dưỡng và chăm sóc “thú cưng” để kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh một cách hiệu quả.

Hiện tại, các loại thiết bị xét nghiệm bệnh trên thú y bằng kỹ thuật Pockit PCR đang được người chăn nuôi ưa chuộng nhằm phát hiện sớm virus, vi khuẩn gây bệnh trên tôm. Các loại thiết bị này được bán trên website happyvet.vn  – địa chỉ hàng đầu tại Việt Nam.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi về bệnh parvo ở chó sẽ giúp người nuôi có thêm thông tin ứng dụng vào quá trình nuôi một cách tốt nhất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*