Phát hiện bệnh đốm trắng trên tôm thẻ chân trắng

Bệnh đốm trắng trên tôm thẻ được coi là căn bệnh “ung thư” có thể gây chết hàng loạt nếu không có biện pháp điều trị kịp thời. Xác định các nguyên nhân gây bệnh đốm trắng trên tôm thẻ chân trắng sẽ giúp người nuôi phòng ngừa dịch bệnh một cách hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây bệnh đốm trắng trên tôm thẻ chân trắng

Bệnh đốm trắng trên tôm thẻ chân trắng nguyên nhân chính là vi virus White Spot Syndrome Virus – WSSV gây ra. Một khi ao nuôi bị nhiễm virus thì rất khó có thể khắc phục được.

Bệnh đốm trắng trên tôm có thể gặp ở rất nhiều giai đoạn phát triển của tôm, đặc biệt là trong môi trường ô nhiễm, chất lượng nước không tốt, do tác động từ các yếu tố chủ quan như chim cua, cáy,… mang mầm bệnh vào ao nuôi.

Hình ảnh nhận biết bệnh đốm trắng trên tôm thẻ chân trắng

Hình ảnh nhận biết bệnh đốm trắng trên tôm thẻ chân trắng

XEM CHI TIÊT => Bệnh đốm trắng trên tôm và cách phòng trị bệnh

Biểu hiện của bệnh đốm trắng trên tôm thẻ chân trắng

Bệnh đốm trắng trên tôm thẻ chân trắng với các biểu hiện người nuôi có thể dễ dàng quan sát được như sau:

+> Tôm bỏ ăn, chậm lớn, bơi lờ đờ trên mặt nước

+> Cơ thể tôm xuất hiện nhiều đốm trắng, nhiều trường hợp có dấu hiệu đỏ thân

+> Virus đốm trắng sau 3 ngày xâm nhập có thể gây chết hàng loạt gây chết thậm chí đến 100% ao nuôi.

Xét nghiệm bệnh tôm bằng máy pockit PCR

Để chẩn đoán xem ao nuôi nhà bạn có bị nhiễm virus đốm trắng không, các chuyên gia khuyến khích người nuôi sử dụng thiết bị xét nghiệm bệnh tôm bằng Pockit PCR để chẩn đoán bệnh đốm trắng trên tôm thẻ chân trắng ngay tại khâu chọn giống, nhằm sàng lọc những con bị nhiễm bệnh tránh thiệt hại khi thả tôm.

Thiết bị được vận hành hiện đại, có sẵn tại drtom.vn với thiết kế thon gọn có thể sử dụng ngay tại ao nuôi để chẩn đoán dịch bệnh một cách hiệu quả nhất.

Bệnh đốm trắng trên tôm thẻ chân trắng rất nguy hiểm do đó người nuôi cần có các biện pháp sàng lọc dịch bệnh và phòng bệnh tổng hợp ngay từ ban đầu để loại trừ mầm bệnh lan vào ao nuôi. Mọi thông tin cần giải đáp trực tiếp từ chuyên gia vui lòng liên hệ số HOTLINE 1900 2620 để được hỗ trợ trực tiếp.

Nguồn bài viết =>https://nuoitomantoan.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*