Bệnh Care ở chó là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh Care ở chó là gì đang là câu hỏi của nhiều người mới bắt đầu nuôi chó. Đây chính là căn bệnh đã từng gây chết cho hàng nghìn chú chó con mỗi năm. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về căn bệnh này nhé!

Bệnh Care ở chó là gì?

Bệnh Care ở chó còn được biết đến với tên gọi là bệnh sài sốt. Đây là căn bệnh cực kỳ hiểm thường gặp ở những chú chó con từ 2 – 6 tháng tuổi nếu không được điều trị hiệu quả. Có thể nói, đây là kẻ thù lớn nhất của loài chó, hiện nay mới chỉ có vac – xin phòng ngừa những chưa có phương pháp điều trị tận gốc.

Nguyên nhân gây bệnh Care ở chó là do virus canine Distemper hay CDV gây ra, bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi, xuất hiện nhiều nhất là chó ở trong giai đoạn từ 3 – 10 tháng, chó càng nhỏ nguy cơ mắc bệnh càng cao vì lúc này sức khỏe của chúng còn khá yếu.

Hình ảnh chó bị bệnh Care đi ngoài ra máu

Con đường lây truyền bệnh Care ở chó

Bệnh Care ở chó có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau như qua dịch nhờn, hệ hô hấp, virus của bệnh phát tán trong môi trường. Con người cũng có thể bị nhiễm bệnh khi mà tiếp xúc với các động vật bị nhiễm bệnh.

Ngoài ra, thời tiết và môi trường cũng là những nhân tố khiến virus gây bệnh có thể sinh sôi và phát triển nhanh hơn nữa.

Các dấu hiệu bệnh Care ở chó

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết bệnh Care ở chó là gì rồi phải không nào, điều quan trọng bạn cần phải nhận biết được dấu hiệu của bệnh thông qua:

  • Hệ tiêu hóa: viêm dạ dạy, viêm đường ruột, chó bị ỉa chảy và nôn mửa kéo dài
  • Hệ hô hấp: nước mũi chảy ra có dịch màu xanh, chó thở gấp, khó thở thành tiếng, thậm chí có bọt mép
  • Mắt: mắt có mủ và loét dẫn đến niêm mạc màu vàng đục dần
  • Da: có các dấu chấm đỏ và dần đổi thành màu vàng trong giai đoạn chó bị bệnh care
  • Hệ thần kinh: có nhiều biến chứng như co giật, nếu nằm trong % ít ỏi khỏi bệnh sẽ để lại di chứng rất nặng nề
  • Chó hung dữ hơn mọi ngày

Khi phát hiện các triệu chứng bệnh Care ở chó trên người nuôi cần cho chó thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất. Hy vọng bài viết đã phần nào giải đáp được bệnh Care ở chó là gì cũng như nói lên được phần nguy hiểm mà căn bệnh này đem lại.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*