Tìm hiểu về ampe kìm – Thiết bị hữu hiệu đo thông số của dòng điện

Một trong những dụng cụ không thể thiếu đối với mỗi công nhân, kỹ sư đó chính là ampe kìm. Ampe kìm là vật dụng hữu hiệu sử dụng đo thông số của dòng điện. Nhiều người không biết ampe kìm là gì? Cách sử dụng ampe kìm ra sao?

Vậy thì ampe kìm là gì?

Ampe kìm là thiết bị dùng để đo điện hiện đại, ứng dụng kỹ thuật số, có khả năng đo hầu hết các thông số điện năng, cho kết quả chính xác nhanh chóng. Là thiết bị chuyên dụng để đo dòng điện với dải đo rộng từ 100mA đến 2000mA.

Một số model ampe kìm được tích hợp nhiều tính năng như đồng hồ vạn năng là đo điện áp, điện trở, tần số…Tên của thiết bị đo điện này được đặt theo đơn vị cường độ dòng điện là ampe kìm.

Chức năng của ampe kìm

– Ampe kìm có chức năng chính là đo dòng điện. Ngoài ra một số loại có tích hợp thêm tính năng đo điện áp xoay chiều, điện trở, nhiệt độ, tần số…

– Cơ chế hoạt động của ampe kìm là trong dòng điện xoay chiều, từ trường biến thiên sinh ra bởi dòng điện có thể gây cảm ứng nhiệt từ một cuộn lên một cuộn cảm nằm gần dòng điện.

– Các chức năng là đo ampe dòng điện xoay chiều, điện trở, tần số, nhiệt độ (đầu đo tùy chọn), kiểm tra các kỹ thuật điện, đo lường các giá trị đỉnh sóng, chức năng kiểm tra dạng sóng méo…

ampe kìm

Cách sử dụng ampe kìm hiệu quả

Cũng giống như đồng hồ vạn năng. Muốn đo dòng điện thì kẹp vào đoạn dây mà dòng điện chạy qua. Nếu bạn muốn sử dụng như các thiết bị điện đo áp, đo thông mạch và sau đó thêm những tham số khác thì dùng que và có thể sử dụng như đồng hồ vạn năng thông thường.

Một số lưu ý khi sử dụng ampe kìm

– Không mắc trực tiếp hai chốt của ampe kìm vào 2 cực của nguồn điện

– Điều chỉnh kim chỉ thị đúng vạch 0

– Chú ý sử dụng Ampe kìm + Mắc chốt (+) của ampe kìm về phía cực dương của nguồn điện.

– Để có kết quả chính xác nên đặt mắt đọc đúng vị trí.

Hiện tại, bạn đang cần mua các sản phẩm ampe kìm chính hãng chất lượng với giá cả phải chăng hãy tham khảo ngay website labvietchem.com.vn hoặc liên hệ đến HOTLINE 19002639 để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp.

XEM THÊM 

>> Tủ sấy đối lưu cưỡng bức Binder – Đức giá tốt tại LabVIETCHEM

>> Nồi hấp tiệt trùng có chức năng gì? Mua thiết bị này ở đâu chất lượng?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*